More

  Các nhà điều hành Ripple đã thao túng thị trường XRP thông qua điều chỉnh doanh số bán hàng, cáo buộc khiếu nại SEC được sửa đổi

  Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đệ đơn khiếu nại sửa đổi đầu tiên chống lại công ty blockchain Ripple, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và cựu Giám đốc điều hành Chris Larsen.

  Phiên bản sửa đổi của vụ kiện bom tấn bổ sung thêm thông tin thực tế về các bị đơn nói trên, cáo buộc họ đóng một “vai trò quan trọng” trong việc điều phối hoạt động bán tiền điện tử XRP chưa đăng ký của Ripple.

  SEC mô tả nhiều trường hợp khi các điều chỉnh doanh số được các giám đốc điều hành sử dụng để thao túng hiệu suất của mã thông báo:

  Tương tự, vào tháng 4 năm 2016, Giám đốc tài chính đã gửi email cho Larsen và Garlinghouse về việc tiếp tục “áp lực giảm đối với giá XRP” và đề nghị Nhà tạo lập thị trường “điều chỉnh giảm một chút mục tiêu bán ròng của chúng tôi trong vài ngày để xem liệu chúng tôi có thể giúp ổn định và / hoặc tăng giá XRP. ” Larsen trả lời: “Có – chúng ta hãy điều chỉnh”, trong khi Garlinghouse nói rằng ông “ủng hộ” sự điều chỉnh nhưng “có xu hướng quyết liệt hơn khi chúng tôi làm điều này.

  Garlinghouse cung cấp các ưu đãi cho các nền tảng giao dịch


  Nó cũng đề cập đến nỗ lực của Garlinghouse trong việc cung cấp XRP trên các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hoa Kỳ và nước ngoài, bao gồm “chương trình khuyến khích” với “đảm bảo hàng tháng tối thiểu”.

  Vào tháng 12 năm 2016, Garlinghouse một lần nữa tìm cách đưa XRP được niêm yết trên Nền tảng A. Trong một email ngày 1 tháng 12 năm 2016, ông đã tuyên bố rằng “chương trình khuyến khích” năm 2017 của Ripple dành cho các sàn giao dịch, cùng với nỗ lực của Ripple nhằm tăng cường áp dụng XRP cho tổ chức, sẽ “ nâng cao cơ hội cho các nhà giao dịch [Nền tảng A] ”và Ripple“ rất vui khi cung cấp các khoản đảm bảo hàng tháng tối thiểu trong năm 2017 để đưa điều này vào danh sách ưu tiên ngắn hạn của bạn.

  “Thật là đau đớn cho những người này”


  Trong một email gửi đến một nền tảng giao dịch tiền điện tử giấu tên, Garlinghouse tuyên bố rằng các sàn giao dịch từ chối niêm yết XRP do lo ngại về việc liệu nó có được phân loại là bảo mật có thể “làm tổn thương” Ripple hay không.

  Larsen cũng tích cực tham gia vào việc thúc đẩy các sàn giao dịch niêm yết XRP ngay cả khi anh ấy không còn là giám đốc điều hành của Ripple. Khi một sàn giao dịch phái sinh nhất định từ chối niêm yết mã thông báo do không chắc chắn về mặt pháp lý, anh ta đã trút sự thất vọng của mình cho Garlinghouse:

  Larsen chuyển tiếp câu trả lời này, lưu ý: “Thật là đau đớn cho những người này.” Đến lượt mình, Garlinghouse đã trả lời bằng cách yêu cầu Ripple Agent-1 cập nhật cho cả anh ấy và Larsen “về chủ đề này.


  Garlinghouse và Larsen đã sử dụng các sàn giao dịch của Hoa Kỳ


  Điều quan trọng cần lưu ý là đơn kiện sửa đổi đề cập rằng một phần doanh số bán XRP cá nhân của Garlinghouse và Larsen diễn ra ở Hoa Kỳ, đưa ra lập luận có thể có từ các bị đơn:

  Các ưu đãi và bán hàng của Garlinghouse đã diễn ra trên nhiều nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số khác nhau, bao gồm Nền tảng A và B và ít nhất hai nền tảng khác được kết hợp ở Hoa Kỳ và một nền tảng được kết hợp ở nước ngoài nhưng có địa điểm kinh doanh chính ở New York.

  Garlinghouse đã bán XRP trị giá hơn 159 triệu đô la trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2017 đến tháng 10 năm 2019. Trong khi đó, Larsen và vợ đã thu về hơn 450 triệu đô la từ năm 2015 đến tháng 3 năm 2020.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất