More

  Các hiệp hội tài trợ đã ghi nhận thị trường thứ 4 với việc mở rộng Thái Lan

  Funding Societies, nền tảng tài trợ kỹ thuật số cho DNVVN Đông Nam Á, đã ra mắt tại Thái Lan và sẽ hoạt động theo giấy phép huy động vốn cộng đồng bằng nợ do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan cấp.

  Việc mở rộng này diễn ra sau hơn một năm làm việc với các cơ quan quản lý của Thái Lan và lên kế hoạch thâm nhập thị trường. Hoạt động tại Singapore, Malaysia và Indonesia, Thái Lan sẽ là thị trường thứ tư của fintech trong sáu năm hoạt động.

  Thái Lan là nền kinh tế lớn thứ hai ở Đông Nam Á và giống như nhiều nền kinh tế mới nổi trong khu vực, phần lớn GDP của Thái Lan đến từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

  Theo một bài báo được xuất bản bởi Viện Ngân hàng Phát triển Châu Á, các DNVVN chiếm 99,8% các công ty và tạo ra 14 triệu việc làm ở Thái Lan, đóng góp 215 tỷ đô la Mỹ vào GDP của quốc gia.

  Theo Tổ chức Tài chính Quốc tế, điều này để lại khoảng cách tài trợ cho DNVVN hơn 40 tỷ USD ở Thái Lan.

  Tình trạng thiếu vốn này đã trở nên trầm trọng hơn do đại dịch khi các bên cho vay cố gắng giảm mức cho vay để quản lý rủi ro, khiến cho khoảng cách tín dụng không chỉ là quan trọng mà còn là cơ hội sinh lợi.

  Đối với các nhà đầu tư bán lẻ của Thái Lan, các giải pháp huy động vốn từ cộng đồng của Funding Societies sẽ mang lại một con đường mới để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ từ các loại tài sản khác.

  Funding Societies cho rằng, nhà đầu tư có thể mong đợi cơ hội đầu tư với lãi suất từ ​​8% đến 13% / năm.

  Kelvin Teo, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Tập đoàn của Hiệp hội tài trợ cho biết,

  Tầm nhìn của “Hiệp hội tài trợ” luôn là thúc đẩy tăng trưởng về mặt tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời gia tăng sự giàu có cho các nhà đầu tư. Đã xây dựng được sự hiện diện hàng đầu trên thị trường ở Singapore, Indonesia và Malaysia, chúng tôi rất vui mừng mang tầm nhìn của mình đến Thái Lan và ra mắt ngay hôm nay.

  Chúng tôi cũng sẽ có thể hỗ trợ tốt hơn cho các công ty Singapore mở rộng sang Thái Lan và ngược lại. ”

  Varun Bhandari, Giám đốc Quốc gia của Hiệp hội Tài trợ Thái Lan, cho biết,

  “Bằng cách tận dụng công nghệ, Hiệp hội tài trợ mang lại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ một con đường mới để tiếp cận nguồn vốn kinh doanh nhanh chóng, giá cả phải chăng và thuận tiện. Bối cảnh huy động vốn từ cộng đồng trong nước đang phát triển ổn định và chúng tôi thấy rất nhiều tiềm năng ở đây.

  Chúng tôi mong muốn thúc đẩy sự bao gồm tài chính ở Thái Lan và giúp thúc đẩy nền kinh tế của đất nước. “

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất