More

  Các hiệp hội cấp vốn vượt mốc 2 tỷ đô la Singapore trong khoản giải ngân khoản vay SME

  Funding Societies, một nền tảng tài trợ kỹ thuật số cho DNVVN Đông Nam Á, thông báo rằng họ đã thực hiện được 2 tỷ đô la Singapore giải ngân tài trợ kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trên toàn khu vực khi bước vào năm thứ sáu hoạt động.

  Funding Societies cho biết số tiền này được huy động một phần bởi hơn 200.000 nhà đầu tư bán lẻ trên nền tảng của mình và đã được giải ngân thông qua hơn 3,7 triệu khoản vay.

  Công ty đã ghi nhận 850 triệu đô la Singapore giải ngân vào năm 2020, trong khi tỷ lệ vỡ nợ nền tảng tổng thể của nó vẫn dưới 2% thông qua đại dịch.

  Trong một biện pháp nhằm giảm thiểu rủi ro danh mục đầu tư của mình vào năm 2020, Hiệp hội tài trợ đã thắt chặt các tiêu chí bảo lãnh tín dụng để đảm bảo chỉ huy động vốn từ cộng đồng có chất lượng và tập trung vào các doanh nghiệp có khả năng phát triển mạnh trong đại dịch.

  Những lĩnh vực ưu tiên này bao gồm chăm sóc sức khỏe, vật tư y tế và giao thông vận tải. Hiệp hội tài trợ đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng 18% trong các nhà đầu tư nền tảng từ tháng 1 năm 2020.

  Theo Khảo sát Chuyển đổi DNNVV ASEAN năm 2020 của Ernst & Young, 68% trong số 1.200 DNVVN được khảo sát tại sáu nước ASEAN lớn nhất là Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam mở cửa cho các bên cho vay phi truyền thống.

  Sự hấp dẫn cốt lõi là tốc độ và sự tiện lợi; Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thích quy trình phê duyệt khoản vay linh hoạt và nhanh hơn nhiều cũng như thủ tục nhận biết khách hàng của bạn (KYC) điện tử, thường không yêu cầu bảo đảm bằng tài sản hoặc đến chi nhánh ngân hàng.

  Trong khi đó, Ngân hàng Phát triển Châu Á ước tính khoảng cách tài trợ thương mại hàng năm là 150 tỷ đô la Mỹ ở Châu Á, và 60% các công ty bị từ chối cấp vốn thương mại đã không tiến hành giao dịch vì thiếu vốn.

  Kelvin Teo, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Tập đoàn của Hiệp hội tài trợ, cho biết,

  “Chúng tôi rất vui mừng khi đạt được cột mốc quan trọng này trước cả khi chúng tôi nhận ra. Đó là một dịp quan trọng và sự khích lệ đối với chúng tôi. Còn nhiều việc phải làm vì chúng tôi tiếp tục phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các nhà đầu tư trong khu vực. Chúng tôi rất biết ơn vì đã tăng tài trợ Series C vào năm ngoái, cho phép chúng tôi giúp đỡ nhiều hơn nữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ ngay cả trong những thời điểm không chắc chắn, ”

  Funding Societies gần đây đã ra mắt tại Thái Lan, thị trường thứ tư với kế hoạch mở rộng hơn nữa sự hiện diện trong nước và khu vực trong tương lai gần.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất