More

  Các công ty Thụy Sĩ phát hành tài sản mã hóa đầu tiên để giao dịch theo các quy tắc Blockchain quốc gia mới

  Các quy định pháp lý mới về công nghệ sổ cái phân tán (DLT) đã có hiệu lực vào ngày 1 tháng 2 tại Thụy Sĩ. Sau khi triển khai, hai công ty địa phương đã thông báo rằng họ đã phát hành tài sản mã hóa đầu tiên theo luật hoàn toàn mới.

  Mã thông báo ‘Fine Wine’ có sẵn cho khách hàng của Sygnum Bank


  Theo thông báo, ngân hàng tài sản kỹ thuật số Thụy Sĩ Sygnum và Fine Wine Capital AG đã tung ra các mã thông báo được hỗ trợ bởi rượu vang cao cấp có thể sưu tầm, trở thành những mã đầu tiên theo quy tắc blockchain mới.

  Các tài sản được mã hóa thông qua nền tảng của Sygnum, Desygnate, sẽ được công nhận theo một danh mục chứng khoán mới dựa trên sổ cái trong luật. Theo ngân hàng tài sản kỹ thuật số, mã thông báo “Fine Wine” có sẵn trong danh mục “Nghệ thuật & Sưu tầm” cho khách hàng của Sygnum.

  “Đạo luật liên bang Thụy Sĩ về sự thích ứng của luật liên bang để phát triển trong công nghệ sổ cái phân tán” cho phép các công ty phát triển một khuôn khổ liên kết quyền sở hữu tài chính và tài sản thực với mã thông báo tài sản dựa trên DLT.

  Alexandre Challand, đồng sáng lập của Fine Wine Capital, đã cung cấp thêm thông tin chi tiết về cách các quy tắc mới mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư:

  Mã hóa tài sản rượu cho phép chúng tôi mở rộng cơ sở nhà đầu tư thu gom tư nhân của mình cho các nhà đầu tư tư nhân và tổ chức mới quan tâm đến quyền sở hữu theo tỷ lệ đối với tài sản thực đặc biệt. Điều này cung cấp cho họ cơ hội để nắm giữ, giao dịch hoặc yêu cầu thanh toán vật chất đối với tài sản duy nhất này một cách hiệu quả.

  Ngoài ra, Gino Wirthensohn, người đứng đầu regtech của Sygnum Bank, tin rằng các quy định pháp lý mới mang lại “sự thay thế khả thi cho chứng khoán hóa truyền thống từ quan điểm pháp lý”.

  Các trường hợp tài sản mã hóa gần đây


  Mã hóa tài sản giữ cho xu hướng đang phát triển của nó tồn tại trên nhiều thị trường. Gần đây, Coreledger đã thông báo rằng họ sẽ làm việc với Abakus để thiết lập một “nền kinh tế hàng đổi hàng kỹ thuật số” ở Argentina.

  Dự án bao gồm việc tạo điều kiện cho nông dân mã hóa tài sản nông nghiệp của họ để tìm kiếm một hàng rào chống lại lạm phát gia tăng. Trong trường hợp này, nông dân Argentina có thể mua lại và giao dịch các danh hiệu được mã hóa của họ với bất kỳ tài sản nào khác thông qua nền tảng Akabus P2P.

  Tại Nga, một trong những nhà sản xuất palađi lớn nhất thế giới, Nornickel, tiết lộ vào tháng 12 năm 2020 rằng họ đã bắt đầu giai đoạn đầu tiên phát hành tiền kỹ thuật số liên quan đến hợp đồng kim loại.

  Gã khổng lồ khai thác của Nga đã chỉ ra rằng các mã thông báo giai đoạn đầu tiên của họ sẽ gắn liền với palađi, coban, khai thác đồng và thăm dò.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất