More

  Bộ trưởng Tài chính Tây Ban Nha nói rằng tiền điện tử mang theo ‘rủi ro vỡ nợ’, lặp lại hùng biện thiếu quy định của Ngân hàng Tây Ban Nha

  Chính phủ Tây Ban Nha tiếp tục cứng rắn lập trường chống lại việc áp dụng rộng rãi tiền điện tử. Bộ trưởng Kinh tế Tây Ban Nha gần đây đã bày tỏ lo ngại về những rủi ro mà bà cho rằng tiền điện tử đang sở hữu đối với nền kinh tế quốc gia.

  Thư ký không thích Bitcoin vì nó không thể được ‘giám sát hoặc trừng phạt’


  Trong Hội nghị thượng đỉnh Fintech trực tuyến năm 2021, Ana de la Cueva nói rằng tiền điện tử như bitcoin (BTC) mang “rủi ro vỡ nợ, do người dùng không có sự bảo vệ được cung cấp bởi các hệ thống thanh toán truyền thống chống lại sự vỡ nợ của đối tác”.

  Trên thực tế, Bộ trưởng đã chỉ trích về việc thiếu “hệ thống đảm bảo tập trung” bằng bitcoin. Điều thú vị là ở phần đầu bài phát biểu của mình, De La Cueva đã đề cập rằng công nghệ của tiền điện tử dựa trên blockchain. Tuy nhiên, sau đó cô đã chỉ ra rằng không có tiêu chuẩn “rõ ràng” về bản chất của bitcoin.

  Bộ trưởng lặp lại lời hùng biện tương tự của các tổ chức nhà nước Tây Ban Nha về tài sản tiền điện tử, nói rằng ngành công nghiệp này thiếu một khuôn khổ quy định chuẩn hóa. Cô ấy thậm chí còn đề cập rằng một trong những mặt tiêu cực của BTC là nó “không thể bị giám sát hoặc xử phạt”.

  De La Cueva nói thêm:

  Hiện tại, việc sử dụng [bitcoin] rất hạn chế, nhưng Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã cảnh báo rằng việc tổng quát hóa có thể gây ra những tác động không mong muốn đối với hoạt động của hệ thống tiền tệ.

  Nhân rộng Ngân hàng Tây Ban Nha và CNMV Hùng biện


  Tuyên bố tương tự đã được sử dụng bởi cả Ngân hàng Tây Ban Nha và Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia (CNMV) trong một tài liệu phát hành gần đây. Cả hai thực thể đã cảnh báo về cách tài sản tiền điện tử có thể gây hại cho sự ổn định của hệ thống tiền tệ truyền thống.

  Những nỗ lực của chính phủ Tây Ban Nha để đánh thuế nắm giữ tiền điện tử đã được thể hiện rõ trong vài tháng qua. Như news.Bitcoin.com đã đưa tin, chính phủ gần đây đã phê duyệt một dự luật yêu cầu chủ sở hữu tiền điện tử phải tiết lộ việc nắm giữ tiền điện tử của họ và bất kỳ khoản lãi nào từ tài sản của họ.

  Biện pháp này là một phần trong nỗ lực của cơ quan thuế để nhắc nhở chủ sở hữu tiền điện tử về nghĩa vụ thuế của họ.

  Tuy nhiên, lập trường cứng rắn của Tây Ban Nha đối với tài sản tiền điện tử đã trở thành tiêu đề trong năm 2018. Ngân hàng Tây Ban Nha, cùng với CNMV, đã đưa ra cảnh báo đầu tiên về những rủi ro mang tiền mã hóa và các đợt cung cấp tiền xu ban đầu (ICO).

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất