More

  Bitcoin tăng trên 48.000 đô la sau khi “nến Elon” phá vỡ kỷ lục

  Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất, đã phá vỡ mọi kỷ lục vào ngày 8 tháng 2 với cuộc biểu tình theo số liệu của nó lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 48.216 đô la.

  Vào thời điểm báo chí, nó đang củng cố trên mức 47.000 đô la trên sàn giao dịch Bitstamp.

  Bitcoin


  Hình ảnh bởi tradingview.com
  Bitcoin và Ethereum hiện có tổng giá trị hơn 1 nghìn tỷ đô la.

  “Ngọn nến Elon” lịch sử


  Theo báo cáo của U.Today, Bitcoin ngay lập tức bắt đầu tiến tới mức cao mới mọi thời đại sau khi Tesla, công ty lớn thứ bảy trên thế giới, tiết lộ việc mua Bitcoin trị giá 1,5 đô la.

  Trong số các công ty đại chúng, nhà sản xuất ô tô điện lớn nhất thế giới chỉ đứng sau công ty tiên phong MicroStrategy về số lượng Bitcoin được nắm giữ trên bảng cân đối kế toán. Khoản đặt cược lớn bằng Bitcoin chiếm 10% dự trữ tiền mặt của Tesla.

  Vào ngày 8 tháng 2, Bitcoin đã thêm 7,576 đô la trong một cây nến hàng ngày, phá vỡ tất cả các kỷ lục trước đó. Để đưa “Elon pump” khổng lồ này vào viễn cảnh, tiền điện tử đã được giao dịch ở mức thấp hơn vào tháng 4 năm 2020.


  “Mũi giáo”


  Người sáng lập BKCM, Brian Kelly, gần đây đã nói với Mellissa Lee của CNBC rằng Tesla chỉ là “mũi nhọn” đối với Bitcoin, hy vọng các công ty đại chúng lớn khác sẽ đi theo hướng dẫn của nó:

  Đây sẽ không phải là duy nhất. Đây chỉ thực sự là phần ngọn của ngọn giáo.

  Trong báo cáo mới của mình, công ty môi giới RBC Capital Markets gợi ý rằng Apple, công ty có giá trị nhất của Hoa Kỳ, có thể tung ra sàn giao dịch tiền điện tử của riêng mình. Nó sẽ có thể tài trợ cho sự phát triển của mình bằng cách thêm Bitcoin vào bảng cân đối của nó:

  Ví dụ: nếu công ty mua 5 tỷ đô la bitcoin (dòng tiền trong vòng 20-25 ngày), giá của tài sản cơ bản sẽ cần phải tăng 10% để công ty có thể tài trợ đầy đủ cho toàn bộ dự án ngay từ đầu. Đây là một đề xuất có giá trị vững chắc theo quan điểm của chúng tôi vì doanh nghiệp sẽ được tài trợ mà không làm suy yếu bất kỳ dự án nào khác tại công ty.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất