More

  Báo cáo: Tỷ lệ nguồn cung Stablecoin giảm BTC cho thấy Các sàn giao dịch có tài sản tiền điện tử ‘Có tính thanh khoản cao và sẵn sàng mua’

  Theo một báo cáo của Glassnode, tỷ lệ cung cấp stablecoin (SSR) ngày càng giảm của bitcoin cho thấy nguồn cung tiền mới được đúc trên các sàn giao dịch ngày càng tăng. Đổi lại, sự gia tăng nguồn cung này có nghĩa là các sàn giao dịch hiện đang “có tính thanh khoản cao và sẵn sàng mua các tài sản như bitcoin”.

  Tăng trưởng nguồn cung Stablecoin


  Như đã giải thích trong báo cáo, SSR là tỷ lệ giữa tổng giá trị của tất cả bitcoin so với stablecoin. Chỉ số này “giảm khi (một trong hai) giá BTC thấp hoặc khi nhiều loại tiền ổn định hơn đang được lưu hành.”

  Report: Declining BTC Stablecoin Supply Ratio Suggests Exchanges Are 'Highly Liquid & Ready to Buy' Crypto Assets

  Tuy nhiên, với giá BTC đã cao, điều này khiến nguồn cung stablecoin tăng lên là lý do duy nhất có thể có đằng sau tỷ lệ thấp. Hiện tại, dữ liệu của Messari cho thấy tổng vốn hóa thị trường stablecoin hiện đang ở mức xấp xỉ 39 tỷ đô la tính đến ngày 1 tháng 2. Từ tổng số này, stablecoin USDT chiếm 28 tỷ đô la hoặc khoảng 71% thị phần.

  Tuy nhiên, như báo cáo của Glassnode lưu ý, đó là stablecoin USDC đang chứng kiến ​​“dòng vốn trao đổi lớn vào năm 2021”. Trong bài bình luận của họ về tác động có thể xảy ra của những dòng tiền như vậy, các tác giả của báo cáo nói:

  Số lượng USDC trên các sàn giao dịch đã tăng hơn 112% chỉ trong tháng 1, tăng từ 431 triệu đô la lên hơn 915 triệu đô la. Con số này đại diện cho sức mua trị giá gần 1 tỷ đô la chỉ từ USDC, sẵn sàng chuyển sang các tài sản như bitcoin.

  Các tác giả cũng giải thích rằng “con số cao này sẽ làm tăng niềm tin của các nhà đầu tư vào việc bất kỳ mức giảm nào được mua lên nhanh chóng, khiến nó trở thành một tín hiệu tăng giá”.

  Hoàn thành việc chốt lời


  Trong khi đó, cũng đồng tình với bài bình luận lạc quan của riêng họ là nhà phân tích onchain, Willy Woo. Theo phân tích của Woo, việc chốt lời hiện đã hoàn tất và “thị trường đã hoàn thành đợt thanh lọc hoàn toàn tình trạng quá nóng”.

  Woo, người sử dụng biểu đồ tỷ lệ lợi nhuận đầu ra chi tiêu (SOPR) để hỗ trợ khẳng định của mình, cho thấy thị trường tiền điện tử có thể đã vượt qua “giai đoạn giảm giá”. Ông giải thích rằng khi “SOPR chạm vào vạch 1.0, các đồng tiền di chuyển giữa các nhà đầu tư không còn mang lại lợi nhuận nữa”.

  Report: Declining BTC Stablecoin Supply Ratio Suggests Exchanges Are 'Highly Liquid & Ready to Buy' Crypto Assets

  Để củng cố điểm này, Woo giải thích:

  Để đẩy SOPR xuống thấp hơn, các nhà đầu tư sẽ phải sẵn sàng bán lỗ. Để cho phép điều đó, chúng ta sẽ cần phải bước vào một giai đoạn giảm giá, nhưng điều này rất khó xảy ra vì chúng ta bị giới hạn bởi giá sàn $ 29k.

  Vào thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch trên $ 35,700, tăng 5% vào thứ Ba.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất