More

  Bàn giao dịch OTC tiền điện tử lớn nhất châu Phi đóng khoản đầu tư chiến lược từ FTX và Alameda Research

  OVEX, nền tảng trao đổi tiền điện tử có trụ sở tại Nam Phi chuyên về giao dịch không cần kê đơn (OTC), công bố khoản đầu tư chiến lược từ công ty giao dịch tiền điện tử định lượng Alameda Research, nhà phát triển sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử lớn thứ 5 trên thế giới tính theo khối lượng giao dịch, FTX . Với 270 triệu đô la khối lượng giao dịch hàng tháng và định giá hơn một tỷ Rand Nam Phi (ZAR), OVEX đang cung cấp các dịch vụ môi giới hàng đầu cho các tổ chức và cá nhân có giá trị ròng cao trên khắp châu Phi trong bối cảnh nhu cầu truy cập tiền điện tử ngày càng tăng.

  Trong vài năm qua, châu Phi đã trở thành một điểm nóng về tiền điện tử khi dân số lớn không có ngân hàng của họ tìm kiếm các giải pháp ngang hàng để cung cấp cho họ quyền truy cập vào thị trường tài chính bán lẻ và trao quyền cho họ hoạt động kinh doanh mà không bị cản trở bởi sự bất ổn tài chính. Từ tháng 7 năm 2019 đến tháng 6 năm 2020, tổng khối lượng bitcoin được giao dịch đến và đi từ châu Phi đã tăng hơn 55% và tổng số giao dịch hơn 30%, theo Chainanalysis. Phong trào hầu hết được dẫn dắt bởi ba trong số các nền kinh tế lớn nhất của lục địa: Nigeria, Kenya và Nam Phi. Giờ đây, nhiều công dân đang tham gia vào chuyến tàu tiền điện tử cho nhu cầu của riêng họ, tài sản này đã thu hút được sự quan tâm từ các tổ chức lớn hơn. OVEX mở ra cơ hội cho tất cả mọi người tham gia thị trường.

  Nền tảng phá vỡ các rào cản về độc quyền tài chính với nền tảng trao đổi tiền điện tử dễ dàng truy cập, cung cấp 26 loại tiền điện tử và tiền gửi ZAR. Ngoài sàn giao dịch, OVEX cung cấp các cơ hội đầu tư độc đáo cho cả các nhà đầu tư bán lẻ, được công nhận và tổ chức. Chúng bao gồm:

  • OTC Desk: Một địa điểm giao dịch qua quầy có khối lượng lớn, thanh khoản cao cung cấp cho các cá nhân có giá trị ròng cao và các nhà đầu tư tổ chức một dịch vụ giao dịch an toàn, riêng tư và được cá nhân hóa với tùy chọn cho hạn mức tín dụng mở rộng.
  • Kinh doanh chênh lệch giá bitcoin: Cho phép các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận từ giao dịch chênh lệch giá dựa trên sự khác biệt về giá bitcoin giữa USD và ZAR. Khách hàng Nam Phi có thể sử dụng Phụ cấp tùy ý một lần (SDA) hàng năm của họ là R1 triệu và Phụ cấp đầu tư nước ngoài (FIA) lên đến 10 triệu Rupi bổ sung để kiếm lợi nhuận từ giao dịch chênh lệch giá.
  • Lãi suất: Chủ tài khoản có thể gửi tiền điện tử của họ vào một tài khoản dựa trên lãi suất và kiếm được bốn phần trăm lãi suất hàng năm, được trả bằng tiền điện tử đã gửi.


  “Hoạt động tại một trong những thị trường tiền điện tử hàng đầu châu lục ở Nam Phi, OVEX hiểu giá trị của tài sản kỹ thuật số trong môi trường kinh tế của nó và các cơ hội tài chính mới mà nền tảng có thể cung cấp cho cả nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức,” Jonathan Ovadia, Giám đốc điều hành của OVEX cho biết . “Với sự hỗ trợ và tài trợ từ FTX, chúng tôi cam kết cải thiện hiệu quả thị trường ở Nam Phi và châu lục rộng lớn hơn, trao quyền cho người dân ở đây có được quyền truy cập mà họ xứng đáng có được trong một hệ sinh thái phi tập trung.”

  “Tôi rất vui về khoản đầu tư chiến lược của chúng tôi vào OVEX, cơ quan OTC hàng đầu của Châu Phi. Tiền điện tử có thể có tác động lớn đến tương lai của châu Phi và tôi mong muốn được xem nó sẽ đi đến đâu, ”Samuel Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của FTX và Alameda Research cho biết.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất