More

  Antshares uốn cong một cơ bắp công nghệ, được thiết lập để phát hành hợp đồng thông minh cho mọi người

  Antshares thiết lập tốc độ trong một sân chơi mới giữa các ứng dụng Blockchain và được thiết lập để phát hành hợp đồng thông minh 2.0 của họ vào tháng 6, một sự phát triển quan trọng đóng góp vào sự đa dạng của cộng đồng blockchain và hợp đồng thông minh, với Hyperledger chưa mở cho công chúng và Rootstock để phát hành bất cứ điều gì.

  Khi các dự án như Bitcoin và Ethereum xuất hiện, thành công của họ trong lĩnh vực tài chính có xu hướng bị phân tán bởi một lỗ hổng đáng ngại. Đối với riêng Bitcoin, lượng năng lượng được sử dụng hàng năm có thể so sánh với lượng năng lượng được tiêu thụ bởi toàn bộ đất nước Slovenia. Tại Hoa Kỳ, bạn có thể cung cấp điện cho 3,8 hộ gia đình trong một ngày, với cùng số lượng được sử dụng trong một giao dịch bitcoin.

  Mức tiêu thụ năng lượng khổng lồ được thúc đẩy bởi thuật toán mật mã của Bitcoin, được gọi là Proof-of-Work. Nó chỉ là một phần của cỗ máy làm cho chuỗi khối công khai của Bitcoin không thể thay đổi. Proof-of-Work là một sự tiêu hao năng lượng phàm ăn.

  Sự thay thế đáng chú ý cho Proof-of-Work là Proof-of-Stake, giúp cắt giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng và do đó là một sự thay thế khả thi cho kẻ tham ăn quyền lực hơn, Proof-of-Work.

  Cả Proof-of-Work và Proof-of-Stake đều có một lỗ hổng quan trọng bởi vì cuối cùng mỗi loại sẽ buộc blockchain chia thành hai phiên bản nếu không thể đạt được sự đồng thuận. Người ta thường thấy blockchain fork, chỉ để hợp nhất trở lại thành một chuỗi duy nhất khi quá trình khai thác tiếp tục. Vấn đề tiềm ẩn này, về việc chia tách chuỗi này cho thấy sự cần thiết phải có một giải pháp tốt hơn.

  Phương án thay thế Byzantine?


  Có một giải pháp thay thế đang nổi lên được gọi là thuật toán Byzantine Fault Tolerance (hoặc dBFT) được sử dụng bởi Antshares, công ty khởi nghiệp công nghệ blockchain có trụ sở tại Thượng Hải, cũng như Hyperledger.

  Thuật ngữ Byzantine Fault Tolerance (BFT) được đặt tên theo vấn đề của Tướng Byzantine, hoặc một hệ thống phức tạp và phức tạp dễ bị tấn công khi các bên không thống nhất một điều. BFT mô tả thách thức của việc đạt được sự đồng thuận trong một chuỗi khối phân tán. Bảo mật một blockchain được phân phối công khai bằng thuật toán Byzantine Fault Tolerance có khả năng chịu đựng cao ngay cả khi bị tấn công.

  Để đảm bảo an toàn cho các blockchains, một thuật toán Byzantine Fault Tolerance được phân phối công nhận hai loại người tham gia là các nhà khai thác nút chuyên nghiệp, làm như vậy để kiếm tiền và người dùng thông thường chỉ đơn giản là sử dụng blockchain.

  Một chuỗi khối dBFT đạt được sự đồng thuận thông qua các nút được chỉ định đặc biệt, được vận hành chuyên nghiệp do các nút thông thường đề cử thông qua biểu quyết được ủy quyền. Một trong những nút đặc biệt này sẽ hoạt động như một “Chủ tịch” cho mỗi khối mới được giả mạo và phát sóng phiên bản blockchain của chúng; nếu 2/3 số nút khác đồng ý thì sẽ đạt được sự đồng thuận. Trong trường hợp không đạt được sự đồng thuận, một nút khác được chỉ định làm “Chủ tịch” cho đến khi 2/3 số nút còn lại đồng ý.

  Do đó, tốc độ xử lý giao dịch nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn nhiều so với các giải pháp thay thế vì không có các câu đố tính toán hoặc xử lý số liên quan.

  Erik Iz, đồng sáng lập và nhà phát triển cốt lõi tại Antshares giải thích:

  “Sau khi điều tra và nghiên cứu ngành công nghiệp tiền điện tử và công nghệ blockchain trong vài năm, chúng tôi đã đi đến kết luận rằng giải pháp thay thế Byzantine Fault Tolerance (hoặc dBFT) được ủy quyền là phù hợp nhất cho một hệ thống như vậy. Nó cung cấp thời gian xác minh giao dịch nhanh chóng, loại bỏ hầu hết các vectơ tấn công và duy trì một phiên bản blockchain duy nhất mà không có rủi ro về fork hoặc các bản ghi blockchain thay thế đang xuất hiện – bất kể kẻ tấn công sở hữu bao nhiêu sức mạnh tính toán hoặc số xu. ”

  Mục đích của Antshares là cho phép mọi người giao dịch trái phiếu và các chứng khoán khác và cơ chế đồng thuận DBFT đảm bảo rằng các cuộc tấn công không xảy ra nhưng gần như là không thể, vì các tài sản truyền thống không đủ may mắn để có thể phân nhánh thành hai phiên bản thay thế.

  Antshares Phát hành ứng dụng mới sử dụng hợp đồng thông minh Beta 2.0


  Antshares vừa phát hành ứng dụng PC V1.6.0-preview3. Phiên bản mới này đã củng cố hơn nữa giao thức cốt lõi của Antshares, giờ đây các hợp đồng thông minh hiện đã được thêm vào, ở phiên bản beta.

  Kể từ khi Ethereum ra đời, sự phát triển của các hợp đồng thông minh đã nhanh chóng phát triển.


  Ngay cả khi các hợp đồng thông minh ngày càng phổ biến, công nghệ của các hợp đồng thông minh hiếm khi xuất hiện trong cộng đồng mật mã. Theo nghĩa này, Antshares là một công ty hàng đầu trong ngành, tìm kiếm sự đa dạng của cộng đồng trong khi thúc đẩy sự phát triển của các hợp đồng thông minh.

  Hợp đồng thông minh 2.0 tự hào có tính hoàn thiện cao, hiệu suất cao và khả năng mở rộng cao. Trong một loạt các lựa chọn, Antshares hỗ trợ các hợp đồng xác minh, hợp đồng chức năng và hợp đồng ứng dụng.

  Hiệu suất là chìa khóa cho thương hiệu mới nổi và độc đáo của Antshares, nơi các hợp đồng thông minh của Antshares tự hào sử dụng AVM nhẹ (Máy ảo Antshares) cho môi trường thời gian chạy của họ, bắt đầu nhanh chóng và tiêu thụ ít năng lượng hơn nhiều so với các môi trường thay thế.

  Các ngôn ngữ lập trình mà Antshares có thể sử dụng trái ngược hoàn toàn với Ethereum sử dụng C ++, GO và Solidity. Các nhà phát triển của Antshares có thể sử dụng bất kỳ ngôn ngữ nâng cao nào họ muốn, chẳng hạn như C #, VB, .Net và F # và sẽ sớm hỗ trợ JAVA, C, C ++, GO, Python và Javascript.

  Sự đa dạng ấn tượng của các ngôn ngữ lập trình sẽ mang đến cơ hội vô tận cho các doanh nghiệp và tổ chức hiện tại để chuyển hệ thống của họ vào blockchain, điều này sẽ giúp việc áp dụng công nghệ tương đối suôn sẻ. Tháng 6 năm 2017 sẽ chứng kiến việc phát hành chính thức các hợp đồng thông minh của Antshares 2.0 và công ty cũng sẽ hợp tác với Innospace để tổ chức một cuộc thi khởi nghiệp Blockchain vào cuối tháng 5, được tài trợ bởi Ủy ban Khoa học và Công nghệ Thượng Hải.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất