More

  Anh cung cấp thị thực theo dõi nhanh để hỗ trợ fintechs sau Brexit

  Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak cho biết hiện Anh đã rời Liên minh châu Âu, nước này muốn đảm bảo hệ thống nhập cư của mình sẽ giúp các doanh nghiệp thu hút được những người thuê tốt nhất.

  “Luồng mở rộng quy mô nhanh chóng mới này sẽ giúp các công ty fintech dễ dàng hơn trong việc tuyển dụng các nhà đổi mới và người tạo việc làm, những người sẽ giúp họ phát triển”, Sunak cho biết trong một tuyên bố.

  Hơn 40% nhân viên fintech ở Anh đến từ nước ngoài và chương trình thị thực mới, dành cho người di cư với lời mời làm việc tại các công ty tăng trưởng cao đang mở rộng quy mô, sẽ bắt đầu vào tháng 3 năm 2022.

  Brexit đã cắt giảm khả năng tiếp cận của các fintech với thị trường chung của EU và khiến việc tuyển dụng nhân viên từ khối trở nên khó khăn hơn nhiều, khiến Anh trở nên kém hấp dẫn hơn đối với ngành này.

  Bài đánh giá được công bố vào thứ Sáu và được đứng đầu bởi Ron Kalifa, cựu Giám đốc điều hành của fintech Worldpay, đã đề ra một “chiến lược và mô hình phân phối” cũng bao gồm một quỹ khởi nghiệp mới trị giá 1 tỷ bảng Anh (1,39 tỷ USD).

  “Đó là về việc củng cố các dịch vụ tài chính và vị trí của chúng tôi trên thế giới, đồng thời đưa sự đổi mới vào lĩnh vực ngân hàng chính thống,” Kalifa nói với Reuters.

  Anh chiếm 10% thị trường fintech toàn cầu, tạo ra doanh thu 11 tỷ bảng Anh (15,6 tỷ USD).

  Đánh giá cho biết Brexit, đầu tư mạnh vào fintech của Úc, Canada và Singapore, và nhu cầu nhanh hơn khi COVID-19 tăng tốc kỹ thuật số hóa tài chính, tất cả có nghĩa là tương lai của lĩnh vực này ở Anh không được đảm bảo.

  BẢO HIỂM LIÊN QUAN


  Nó cũng đề xuất các quy tắc niêm yết linh hoạt hơn để fintech bắt kịp New York.

  Bộ trưởng dịch vụ tài chính John Glen của Anh cho biết: “Chúng tôi nhận thấy sự cần thiết phải làm cho Vương quốc Anh trở thành một địa điểm hấp dẫn hơn cho các đợt IPO”, nói thêm rằng một bản đánh giá riêng về các quy tắc niêm yết sẽ sớm được công bố.

  “Những phát hiện đó, cùng với báo cáo của Ron ngày hôm nay, sẽ cung cấp một cơ sở bằng chứng tuyệt vời để cải cách hơn nữa.”

  ĐIỂM SỐ


  Anh đã đi tiên phong trong “hộp cát” để cho phép các fintech thử nghiệm sản phẩm trên người tiêu dùng thực sự dưới sự giám sát và đánh giá cho biết các cơ quan quản lý nên chuyển sang giai đoạn tiếp theo và thiết lập “hộp quy mô” để giúp fintech điều hướng băng đỏ phát triển.

  Kay Swinburne, phó chủ tịch bộ phận dịch vụ tài chính của các chuyên gia tư vấn KPMG và là người đóng góp cho bài đánh giá cho biết: “Vấn đề là biết phải gọi ai khi có vấn đề.

  Một fintech của Vương quốc Anh muốn phục vụ khách hàng EU sẽ phải mở một trung tâm trong khối, một cam kết tốn kém cho một công ty khởi nghiệp.

  Swinburne nói: “Việc rời khỏi EU và tiếp cận thị trường đơn lẻ là một vấn đề lớn, vì vậy Vương quốc Anh phải làm điều gì đó quan trọng để khiến các fintech ở lại đây,” Swinburne nói.


  Đánh giá tìm cách tham gia các chấm về chính sách fintech giữa các bộ và cơ quan quản lý của chính phủ, đồng thời điều chỉnh các nỗ lực của khu vực tư nhân trong khuôn khổ Trung tâm Tài chính, Đổi mới và Công nghệ (CFIT) mới.

  Rachel Kent, một luật sư tại Hogan Lovells và là người đóng góp cho bài đánh giá, cho biết: “Không có khuôn khổ nào ngoài các chính sách riêng lẻ và không có điểm nào kết hợp được với nhau.

  (1 đô la = 0,7064 bảng Anh)

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất