More

  Alex Gladstein của Tổ chức Nhân quyền kêu gọi Bitcoin là ‘Một lối thoát khỏi chế độ chuyên chế’

  Alex Gladstein của Tổ chức Nhân quyền (HRF) đã dành nhiều lời khen ngợi về bitcoin khi nói rằng đây là lối thoát khỏi chế độ chuyên chế và còn nhiều điều hơn cả giá của nó. Trong các nhận xét được đưa ra qua một đoạn video ngắn, Gladstein, giám đốc chiến lược (CSO) tại HRF, khẳng định rằng “những người mua bitcoin đang tăng cường một công cụ để bảo vệ nhân quyền”.

  Bitcoin duy trì sự tự do


  Trong khi đó, Gladstein sử dụng video để đẩy lùi những người chỉ trích bitcoin một lần nữa như Paul Krugman, người mà anh mô tả là đang sống trong “một môi trường được che chở trong một nền dân chủ tự do với sự bảo vệ của hiến pháp”. CSO cho biết thêm rằng vì “đồng nội tệ (USD) của Krugman chiếm ưu thế trên toàn cầu và tương đối ổn định”, anh ta có thể dễ dàng mở tài khoản ngân hàng.

  Tương tự, giám đốc điều hành HRF cho biết Krugman dễ dàng sử dụng ứng dụng di động để “thanh toán hóa đơn hoặc tăng tài sản của mình bằng cách đầu tư vào bất động sản hoặc cổ phiếu”. Ngược lại, những đặc quyền này không được mở rộng cho 4,2 tỷ người đang sống dưới “chế độ độc tài sử dụng tiền như một công cụ để giám sát và kiểm soát của nhà nước”.

  Do đó, theo Gladstein, “tiết kiệm và giao dịch ngoài tầm nhìn của chính phủ không phải là một hoạt động kinh doanh mờ ám. Đó là một cách để bảo vệ các quyền tự do của họ. “

  Tài trợ và quyên góp Bitcoin


  Trong khi đó, CSO xác định một số quốc gia sử dụng quyền kiểm soát hệ thống tiền tệ để bịt miệng những người bảo vệ nhân quyền và cách bitcoin có thể tạo ra sự khác biệt. Một số quốc gia được nêu tên bao gồm Trung Quốc, Nga, Belarus, Nigeria và Myanmar (Miến Điện). Trong khi đó, khi nói về những người sống dưới những chính phủ như vậy, Gladstein nói:

  Bitcoin cung cấp một cách để bảo quản tiền của họ trong không gian mạng, bị khóa bằng mã hóa, an toàn không bị mất giá, trong một mạng chưa bao giờ bị tấn công. Đối với họ, đó là tiền mặt kỹ thuật số và vàng kỹ thuật số cuộn thành một.

  Sau đó, CSO đưa ra ví dụ về một số nhóm hoặc cá nhân ủng hộ dân chủ đã sử dụng bitcoin để đánh bại các chính phủ đàn áp. Gladstein nói:

  Trong vài tháng qua, các nhà hoạt động Belarus đã sử dụng bitcoin để thách thức chế độ bằng cách gửi trực tiếp hơn 3 triệu đô la tiền không thể ngăn cản cho những người lao động đình công, sau đó chuyển đổi nó từ địa phương sang đồng rúp trong các thị trường ngang hàng để nuôi sống gia đình của họ. phản đối chế độ độc tài của đất nước ”.

  Phong trào Endsars của Nigeria và lãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny là những ví dụ đáng chú ý khi những người bảo vệ con người chuyển sang bitcoin. Tương tự như vậy, công dân của các quốc gia dân chủ cũng có thể sử dụng bitcoin để thoát khỏi “các kiểm soát tài chính, hủy bỏ nền tảng và trạng thái giám sát ngày càng mở rộng”.

  Trong khi đó, Gladstein cho biết khi ngày càng có nhiều người “ngày càng dựa vào các ứng dụng dễ dàng khảo sát như Apple pay và Alipay,” bitcoin cung cấp một giải pháp thay thế.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất