More

  AI & ML có thể làm gián đoạn đầu tư không?

  Upside AI là một trong những quỹ đầu tiên ở Ấn Độ sử dụng máy học để đưa ra các quyết định đầu tư cơ bản. Công ty được thành lập dựa trên niềm tin rằng công nghệ sẽ đưa ra quyết định tốt hơn con người trong thời gian dài vì máy móc là những người ra quyết định không thiên vị và không theo chủ nghĩa.

  Được thành lập vào năm 2018 bởi Kanika Agarrwal, Nikhil Hooda và Atanuu Agarrwal, Upside AI có trụ sở tại Mumbai sử dụng công nghệ để hiểu, nhận biết và mua các công ty không chỉ về cơ bản là doanh nghiệp tốt mà còn là cổ phiếu có nhu cầu. Sau hai năm phát triển, vào tháng 7 năm 2019 Upside AI đã ra mắt bản beta để bắt đầu cung cấp các sản phẩm đầu tư của mình theo giấy phép PMS đã đăng ký của SEBI.

  Đối với chuyên mục khởi nghiệp của tuần này, chúng tôi đã liên hệ với một trong những người sáng lập và Giám đốc đầu tư của Upside AI, Kanika Agarrwal để có được cái nhìn sâu sắc hơn về cách thúc đẩy AI và học máy để cung cấp đầu tư cơ bản.

  AIM: Hãy cho chúng tôi biết về sản phẩm hàng đầu của bạn.
  Kanika: Các sản phẩm chủ lực về cơ bản phân tích dữ liệu cơ bản của tất cả các cổ phiếu trên NSE, tức là báo cáo tài chính, số liệu về giá và định giá, v.v. Sau đó, các thuật toán, qua hàng triệu lần lặp danh mục đầu tư, học cách chọn các công ty không chỉ về cơ bản là doanh nghiệp tốt cũng là cổ phiếu có nhu cầu. Sau khi hoàn thành việc học, nó gợi ý một danh mục cổ phiếu.

  Sau đó, các nhà phân tích của Upside AI sẽ kiểm tra thủ công về quản trị công ty để đảm bảo rằng các công ty đang báo cáo tài chính một cách chính xác. Chúng tôi đề xuất danh mục đầu tư gồm 10-25 cổ phiếu để mua và sau đó đánh giá lại danh mục đầu tư của bạn mỗi quý.

  Chúng tôi hiện đang chạy hai sản phẩm dựa trên công nghệ – Upside Multicap và Upside 250. Upside Multicap là bất khả tri về vốn hóa thị trường và Upside 250 tập trung vào 250 cổ phiếu hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

  AIM: Nó khác với các sản phẩm khác trên thị trường như thế nào?
  Kanika: Tiền đề của các sản phẩm của Upside AI có bốn chân:

  (a) loại bỏ thành kiến ​​của con người, để các cuộc gọi không dựa trên sự hoảng loạn hoặc hưng phấn của thị trường

  (b) chỉ tập trung vào hoạt động kinh doanh của các công ty

  (c) quét thị trường hàng triệu lần để tìm kiếm ý tưởng đầu tư, và

  (d) linh hoạt thích ứng với các điều kiện thị trường thay đổi.

  Sự khác biệt với con người là rất rõ ràng – việc sử dụng phương pháp đầu tư dựa trên các quy tắc đã được hệ thống hóa, không bị ảnh hưởng bởi sự thiên vị và cảm xúc. Hơn nữa, bởi vì chúng tôi sử dụng máy học, hệ thống thực sự năng động. Nó có thể học hỏi và thích ứng với các điều kiện thị trường khác nhau và chọn cổ phiếu dựa trên (1) về cơ bản là cổ phiếu tốt (2) những gì thị trường cho là cổ phiếu tốt.

  Theo như các công nghệ khác, ngày nay ở Ấn Độ, công nghệ đang làm những điều cơ bản, sàng lọc, phân tích kỹ thuật, giao dịch tần số cao, v.v. Nhưng “chén thánh” là học cách đầu tư thực sự, đó là lĩnh vực chúng tôi đang tập trung giải quyết.

  AIM: Những cách sáng tạo của bạn để sử dụng các kỹ thuật AI là gì?
  Kanika: Việc sử dụng máy học và các kỹ thuật AI cho phép Upside AI thông qua 50 triệu ý tưởng danh mục đầu tư mỗi quý! Điều này cho phép nó thực sự năng động và điều chỉnh theo các điều kiện thị trường thay đổi theo cách mà các nhà đầu tư con người không thể thực hiện được.

  Chúng tôi đã rất rõ ràng ngay từ đầu rằng chúng tôi không muốn xây dựng một hộp đen mà chúng tôi không chắc làm thế nào chiếc máy đi đến kết luận của nó. Đây là lý do tại sao chúng tôi không sử dụng mạng nơ-ron, v.v., để xây dựng các thuật toán. Vì vậy, các kỹ thuật ML mà chúng tôi đang sử dụng cho phép chúng tôi theo dõi quá trình ra quyết định. Mặc dù chúng ta không thể đi từ trước ra sau, nhưng chúng ta có thể làm việc ngược lại với công nghệ chúng ta đang sử dụng.

  Ngoài thuật toán cốt lõi, chúng tôi cũng đã xây dựng các hệ thống để xử lý trước dữ liệu cho phép dọn dẹp dữ liệu, kiểm tra dữ liệu bị thiếu, thay đổi năm tài chính, v.v., đó là một quá trình không hề nhỏ. Trong quá trình xử lý hậu kỳ, chúng tôi đang xây dựng một cách tiếp cận có hệ thống hơn để quản trị công ty, nơi thuật toán có thể gắn cờ các vấn đề dựa trên nhiều tham số để các nhà phân tích kiểm tra.

  AIM: Bạn có thể cho chúng tôi biết về công nghệ cốt lõi của AI ngược được không
  Kanika: Tất cả 200.000 dòng mã đều bằng Java và Python, bao gồm thuật toán học máy cốt lõi và tiền xử lý. Chúng tôi đã xây dựng các máy chủ của riêng mình để chạy các thuật toán của mình vì chúng cần đủ mạnh để xử lý tải.

  AIM: Lộ trình tương lai như thế nào?
  Kanika: Cho đến nay, chúng tôi được cấu trúc như một PMS. PMS là một sản phẩm chuyên dụng chấp nhận các khoản đầu tư từ Rs 50L + từ các cá nhân có giá trị ròng cao. Chúng tôi không muốn giới hạn công nghệ này chỉ cho những người có thể đầu tư Rs 50L +.

  Các nhà đầu tư bán lẻ của chúng tôi cũng nên tiếp cận với công nghệ tiên tiến cho phép họ đa dạng hóa khỏi con người. Do đó, chúng tôi đã mở ra nghiên cứu của mình để bạn có thể đầu tư ít nhất là 50.000 Rs vào các sản phẩm như của chúng tôi.

  Trong 5 năm tới, chúng tôi muốn có thể tiếp cận 50.000 khách hàng có thể hưởng lợi từ việc đa dạng hóa công nghệ trong phân bổ tài sản của họ. Về mặt công nghệ, chúng tôi sẽ tiếp tục là một cửa hàng công bằng nhưng xây dựng các sản phẩm bổ sung. Ví dụ, chúng tôi hiện đang nghiên cứu mô hình kinh tế vĩ mô. Ý tưởng là có thể thu hút những tài năng xuất sắc nhất trong lớp trong lĩnh vực máy học, điều có thể giúp chúng ta dẫn đầu khi quốc gia này ngày càng áp dụng công nghệ vào đầu tư.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất