More

  Trong khi tỷ lệ băm của BTC vẫn ở mức cao, việc khai thác Bitcoin sẽ khó hơn bao giờ hết

  Vào cuối tháng 1 năm 2021, độ khó khai thác mạng của Bitcoin, một thước đo để đánh giá mức độ phức tạp của việc khai thác phần thưởng khối, cao hơn bao giờ hết trong suốt vòng đời của giao thức tiền điện tử. Hiện tại, độ khó khai thác của Bitcoin là con số khổng lồ 20,8 nghìn tỷ nhưng bất chấp điểm chấp nhận được, những người khai thác bitcoin đã tiếp tục giữ cho tốc độ băm của mạng hoạt động nóng.

  Độ khó của Bitcoin chạm 20,82 nghìn tỷ


  Giá Bitcoin (BTC) đã cao hơn bao giờ hết và mặc dù mức giảm tạm thời vào ngày 21 tháng 1 dưới mức xử lý 30 nghìn đô la, tài sản tiền điện tử đã cố gắng duy trì trên phạm vi đó. Điều này đã khiến cho một số lượng lớn các máy khai thác ASIC đang thu lợi nhuận ở mức giá hiện tại trên mỗi BTC, bao gồm cả các giàn khai thác thế hệ cũ.

  Tuy nhiên, độ khó khai thác Bitcoin (BTC) hiện tại là cao nhất từng có trong 12 năm hoạt động qua. Khó khăn về cơ bản là độ khó đối với người khai thác để khai thác khối BTC hoặc về cơ bản tìm thấy một hàm băm dưới một mục tiêu nhất định.

  Độ khó càng cao, càng phức tạp đối với tất cả những người tham gia khai thác đang cố gắng tìm các khối bitcoin vào bất kỳ ngày nào. Tại thời điểm xuất bản, dữ liệu công khai cho thấy độ khó của chuỗi BTC là khoảng 20,823,531,150,111 hoặc 20,82T.

  Bước nhảy có độ khó nhỏ dự kiến ​​trong vòng chưa đầy hai tuần, tốc độ băm của Bitcoin sẽ tăng lên trên 150 Exahash


  Có khoảng 22 nhóm khai thác cung cấp hàm băm SHA256 tại chuỗi BTC và thường chỉ có khoảng 18 hầu hết các tháng trong năm ngoái. Hiện tại, các nhóm này đã giữ hashrate BTC trên vùng 150 exahash mỗi giây (eH / s).

  While BTC's Hashrate Remains High, It's More Difficult Than Ever Before to Mine Bitcoin

  Trong hai tháng qua, hashrate của BTC đã giữ vững chắc trong khoảng 140 đến 165 EH / s. Với tốc độ hiện tại, có vẻ như độ khó sẽ chỉ tăng cao hơn 0,11% lên 20,85T trong 12 ngày.

  Hiện tại, năm nhóm khai thác BTC hàng đầu hiện nay, bao gồm F2pool (23 EH / s), Poolin (19,2 EH / s), Binance Pool (17,1 EH / s), Btc.com (16,5 EH / s) và Antpool (12,4 EH / s). Năm nhóm khai thác hàng đầu này chiếm 61,45% của toàn bộ tỷ lệ băm SHA256 ngày hôm nay, trong khi 17 nhóm khai thác chiếm 38,55% tỷ lệ băm còn lại.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất