More

  Tín hiệu được đồn đại là đang tạo ra tính năng thanh toán tiền điện tử riêng tư

  Ứng dụng nhắn tin tập trung vào quyền riêng tư Signal được cho là đang làm việc trên các phương thức để giới thiệu một cổng thanh toán tiền điện tử cho người dùng trên nền tảng này. Tuy nhiên, những người chỉ trích kế hoạch này cho rằng động thái này có thể mang lại sức nóng về quy định đối với công ty.

  Tín hiệu có thể chạm vào Tiền điện tử bảo mật MobileCoin dựa trên Stellar


  Theo một báo cáo của bản tin công nghệ nổi tiếng Platformer, Signal đang tiến tới việc bổ sung thanh toán tiền điện tử như một trong những tính năng của nền tảng của mình. Là một phần của báo cáo, tác giả Casey Newton tiết lộ rằng nền tảng nhắn tin gần đây đã chạy thử nghiệm trên MobileCoin; một loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư được phát triển trên chuỗi khối Stellar.

  Newton cũng nhấn mạnh thực tế là Giám đốc điều hành Signal Moxie Marlinspike là một bên liên quan trong dự án MobileCoin như một dấu hiệu cho thấy sự hợp tác sắp tới giữa cả hai cơ sở. Tuy nhiên, Marlinspike không xác nhận liệu Signal có gần triển khai MobileCoin trên nền tảng của mình hay không, nói với Platformer:

  “Nếu chúng tôi quyết định muốn đưa các khoản thanh toán vào Signal, chúng tôi sẽ cố gắng suy nghĩ thật kỹ về cách chúng tôi đã thực hiện điều đó. Thật khó để hoàn toàn là giả thuyết. “

  Tuy nhiên, trong báo cáo của mình, Newton nói rằng các nguồn tin nội bộ tại công ty cũng như các nhân viên cũ nói rằng Signal đã dành nguồn lực để làm việc trên MobileCoin. Trước đó vào tháng 1, MobileCoin đã phủ nhận những lời bóng gió rằng Signal đang tiến tới tích hợp tiền điện tử bảo mật của mình, nói rõ:

  “Để rõ ràng, MobileCoin không phải là Tín hiệu. Chúng tôi là người hâm mộ công việc của họ nhưng chúng tôi không phải là họ. Moxie khuyên chúng tôi nhưng Signal là một tổ chức phi lợi nhuận độc lập quyết liệt. Chúng tôi rất muốn họ sử dụng công nghệ mà chúng tôi tạo ra nhưng sự lựa chọn là của họ và của riêng họ ”.

  Trong khi đó, có những dấu hiệu cho thấy tình trạng bất ổn đáng kể trong hàng ngũ Tín hiệu do sự tích hợp tiền điện tử được đồn đại cũng như một loạt các tính năng khác đang được xem xét. Một số bộ phận của công ty tin rằng những động thái như vậy sẽ khiến Signal đi ngược lại với các quy định của chính phủ.

  Các công ty nhắn tin Mulling Digital Payments


  Signal đã có sự tăng trưởng đáng kể trong thời gian gần đây do những phản ứng tiêu cực liên quan đến chính sách quyền riêng tư được sửa đổi của WhatApp. Các báo cáo về sự tích hợp tiền điện tử cũng đưa tin nhắn nổi lên trong hàng ngũ các dịch vụ khác đang tìm cách phá vỡ thị trường thanh toán kỹ thuật số.

  Dự án Facebook’s Diem, trước đây được gọi là Libra, là một trong những ví dụ phổ biến hơn về xu hướng đang phát triển này. Tuy nhiên, những phản ứng tiêu cực từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đã buộc Facebook và các cộng tác viên phải giảm quy mô tham vọng của họ trong nỗ lực làm phẳng các nếp nhăn quy định.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất