More

  Tên cướp lấy 450 nghìn đô la từ một nhà giao dịch Tether trong một giao dịch trực tiếp ở Hồng Kông – Sự cố thứ hai vào năm 2021

  Cảnh sát Hồng Kông đang điều tra vụ việc thứ hai trong năm liên quan đến một giao dịch tiền điện tử ngoại tuyến. Một nữ thương nhân được cho là nạn nhân mới nhất của những tên cướp đã đánh cắp số token tether (USDT) trị giá 3,5 triệu HKD (451.000 USD) của cô.

  Một trong những tên cướp đã giành được sự tin tưởng của phụ nữ bằng cách thực hiện ba giao dịch thành công


  Theo South China Morning Post, những tên trộm đã dụ nữ nhà giao dịch tiền điện tử đến văn phòng để sắp xếp giao dịch. Vụ việc diễn ra tại Trung tâm Ricky trên phố Chong Yip ở Kwun Tong, chính quyền cho biết.

  Ban đầu, tên cướp được cho là đã lấy được lòng tin của nữ giao dịch viên bằng cách thực hiện thành công ba giao dịch trước khi vụ việc xảy ra. Lượng tiền được giao dịch nằm trong khoảng từ 600.000 HKD (77.400 USD) đến 700.000 HKD (90.300 USD).

  Vào thời điểm xảy ra vụ cướp, người phụ nữ đồng ý giao cấu với cùng một người đàn ông. Một nguồn tin cảnh sát nói với South China Morning Post:

  Các cuộc điều tra cho thấy cô ấy đã được trả 3,5 triệu HKD tiền mặt sau khi sử dụng iPhone của mình để hoàn thành một giao dịch trực tuyến và bán token USDT cho anh ta.

  Nhưng ngay sau khi giao dịch diễn ra, ba người đàn ông mang theo dao và que từ một phòng khác nhảy ra và lấy tiền và điện thoại của người phụ nữ. Những tên cướp đã không bỏ trốn khỏi hiện trường mà không khóa đầu nữ nhà giao dịch tiền điện tử bên trong văn phòng.

  Cảnh sát vẫn đang truy lùng bốn tên cướp


  Cảnh sát cho biết người phụ nữ đã gọi cho chồng mình qua chiếc điện thoại thứ hai, sau đó người này đã gọi điện cho chính quyền. Quá trình điều tra cho thấy bọn tội phạm thuê văn phòng theo hợp đồng ngắn hạn.

  Không có vụ bắt giữ nào được thực hiện, trong khi các thám tử từ đơn vị điều tra tội phạm Kwun Tong phụ trách vụ án. Theo chú của người phụ nữ, người đã chở cô đến tòa nhà, bốn người đàn ông đã bỏ trốn khỏi hiện trường trong một chiếc xe tải chở hàng. Nữ thương nhân được tìm thấy không bị thương.

  Như news.Bitcoin.com đã đưa tin vào ngày 7 tháng 1 năm 2021, một người đàn ông 37 tuổi là nạn nhân của một vụ trộm từ một nhóm cướp đã bỏ trốn cùng với 15 bitcoin (BTC), trị giá 3 triệu HKD (387.000 USD) tiền mặt. Sau khi giao dịch xong, bọn cướp đạp nạn nhân xuống xe trên sườn đồi vừa đếm tiền.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất