More

  Sự suy yếu của Bitcoin có phải sau ‘vụ bơm Elon Musk’ ám chỉ một cái bẫy tăng giá?

  Giá Bitcoin (BTC) đang cho thấy sự suy yếu tổng thể khi nó phải vật lộn để thiết lập mức hỗ trợ là 34.000 đô la. Nhìn chung, BTC dường như đang trì trệ mà không có dấu hiệu của một đợt phục hồi ngắn hạn, khiến các nhà giao dịch phải thận trọng.

  Một xu hướng đáng lo ngại là khối lượng Bitcoin đã bị đình trệ cùng với giá của nó, ngoại trừ “Elon pump” vào ngày 29 tháng 1. Xu hướng này cho thấy rằng có sự sụt giảm tổng thể về nhu cầu của người mua kể từ mức đỉnh 42.000 đô la mặc dù BTC đang dao động trong vùng thấp $ 30.000.

  Biểu đồ giá 4 giờ của BTC / USDT (Binance). Nguồn: TradingView.com

  Bitcoin bị thay đổi sau khi xem lại 38.000 đô la


  Vào ngày 29 tháng 1, giá Bitcoin đã tăng lên mức 38.461 USD trên Binance sau khi Giám đốc điều hành Tesla và người đàn ông giàu nhất thế giới, Elon Musk, tỏ ra ủng hộ Bitcoin.

  Tuy nhiên, trước cuộc biểu tình này, các nhà phân tích trên chuỗi đã cảnh báo rằng đà tăng của Bitcoin đang chậm lại.

  Ví dụ, Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, đã xác định chính xác áp lực bán cao từ các công cụ khai thác Bitcoin là dấu hiệu của một kịch bản giảm giá ngắn hạn.

  Mặc dù giá Bitcoin đã tăng 14% trong thời gian ngắn, nhưng nó đã giảm trở lại xuống dưới 34.000 USD trong vòng 24 giờ. Do đó, các chỉ báo trên chuỗi suy yếu có khả năng là một cảnh báo rằng BTC sẽ phục hồi phần lớn mức tăng “Elon pump” của nó.

  Ki đã viết trước cuộc biểu tình:

  “Tỷ lệ cá voi trao đổi đạt mức cao nhất trong tám tháng, có nghĩa là $ BTC có thể có một cây nến đỏ lớn nếu giá giảm. Nó được cho là dưới 85% nếu đợt tăng giá này là hợp pháp. Nếu không, nó có khả năng là một cái bẫy tăng giá ”.


  Cá voi có thể được bán khi giá Bitcoin đột ngột tăng lên mức kháng cự 38.000 USD, gây ra một sự điều chỉnh mạnh.

  Với các chỉ báo trên chuỗi không ổn định và một số áp lực bán đến từ các thợ đào, các nhà giao dịch cũng đang tỏ ra thận trọng về việc mua BTC / USD trong thời gian tới.

  Một nhà giao dịch có biệt danh là “Salsa Tekila” nói rằng anh ta không sử dụng đòn bẩy cho đến khi Bitcoin bứt phá hoặc giảm trở lại 30.000 đô la. Anh ấy nói:

  “Chúng tôi đang ở thời điểm mà $ BTC đủ xa so với 30 nghìn để tôi không cảm thấy thoải mái với bất kỳ hình thức đòn bẩy nào nhưng đồng thời tôi sẽ không thiếu. Do đó, giữ nguyên vị trí dài cho đến khi một đợt giảm giá lớn / mở cửa kế thừa / có lẽ là sáng thứ Hai là tốt nhất. KHÔNG BAO GIỜ ”


  Trong khi đó, một nhà giao dịch có bút danh phổ biến khác được gọi là “Byzantine General” lập luận rằng cuộc biểu tình đã bị phá vỡ. Do đó, ngay cả khi Bitcoin đang tăng giá trong bức tranh vĩ mô, thì vẫn có thể xảy ra nhiều nhược điểm hơn cho đến khi nó chứng kiến ​​sự bứt phá thuyết phục trên các khung thời gian thấp hơn. Anh lưu ý:

  “Xu hướng tăng vẫn diễn ra trên IMO, nhưng đà tăng đã bị phá vỡ. Nếu chúng tôi yêu cầu lại TWAP hàng năm, chúng tôi có thể tiếp tục bơm ze, nhưng cho đến lúc đó thì có vẻ khá ổn. “

  Biểu đồ giá Bitcoin với mức TWAP. Nguồn: TradingView.com, Byzantine General

  Những gì cần chú ý


  Các nhà giao dịch và nhà phân tích kỹ thuật đang quan sát chặt chẽ phản ứng của Bitcoin đối với phạm vi 34.500 đến 35.000 đô la.

  Nếu Bitcoin thoát ra khỏi nó với sức mạnh, động lượng và khối lượng lớn, thì khả năng đảo ngược xu hướng ngắn hạn sẽ tăng lên.

  Tuy nhiên, nếu Bitcoin đấu tranh để kiểm tra lại mức kháng cự 34.500 đô la và tiếp tục trì trệ trong vùng 33.000 đô la, nguy cơ tiếp tục phá vỡ mức hỗ trợ 33.000 đô la vẫn còn.

  Chỉ số sợ hãi tiền điện tử và chỉ số xanh (78 hoặc “tham lam cực độ”). Nguồn: Dữ liệu tài sản kỹ thuật số
  Các dấu hiệu bổ sung cho thấy giá BTC có thể thấy một đợt quay đầu khác bao gồm chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử vẫn ở mức “tham lam cực độ” và các tìm kiếm “Bitcoin” trên Google giảm 50% kể từ mức cao nhất trong nhiều năm được thấy vào đầu tháng này.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất