More

  Sau khi Elon Musk thay đổi tiểu sử Twitter thành “#Bitcoin”, giá BTC tăng vọt

  Sáng sớm nay, Elon Musk, Giám đốc điều hành của SpaceX và Tesla, đồng thời là người giàu nhất thế giới, đã thay đổi hồ sơ Twitter của mình thành “#bitcoin” và đã tweet một thông điệp khó hiểu mà nhiều người trong không gian Bitcoin hiểu là ủng hộ công nghệ hoặc sự thừa nhận rằng sự chứng thực ngầm của anh ấy chắc chắn sẽ xảy ra.

  Trong vòng vài phút sau khi dòng tweet xuất hiện, giá bitcoin đã tăng mạnh. Nó đã tăng từ khoảng 32.000 đô la tại thời điểm tweet lên khoảng 37.500 đô la chỉ một giờ sau đó, mức tăng đột biến 14%, theo TradingView. Giá BTC cuối cùng đã đạt mức cao nhất trong 14 ngày là 38.300 đô la trong ngày. Theo nhà tổng hợp dữ liệu Coinalyze, mức tăng giá này đã gây ra các đợt thanh lý ngắn trị giá hơn 446 triệu đô la trên một số sàn giao dịch tiền điện tử.

  Kỷ niệm khoảnh khắc này, nhóm khai thác bitcoin F2Pool đã nhúng thông điệp của Musk vào khối 668,197.


  Mặc dù không thể vẽ ra ranh giới trực tiếp giữa dòng tweet của Musk và sự gia tăng giá bitcoin, nhưng rõ ràng điều đó đã tạo ra sự quan tâm lớn. Theo Google Xu hướng, số lượt tìm kiếm từ “bitcoin” tăng hơn gấp đôi trong vòng hai giờ kể từ khi tin nhắn.
  Một số người cũng suy đoán rằng mức giá này do chính Musk đầu tư đáng kể vào bitcoin. Tháng trước, Musk đã công khai hỏi Michael Saylor – Giám đốc điều hành MicroStrategy, người đã chuyển hàng triệu đô la tài sản kho bạc sang bitcoin – về tính khả thi của việc thực hiện các giao dịch bitcoin lớn.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất