More

  Sàn giao dịch tiền điện tử Tây Ban Nha 2pris sẽ không hoàn trả tất cả các khoản tiền bị đánh cắp từ vụ tấn công năm 2020

  Sàn giao dịch tiền điện tử Tây Ban Nha 2pris đã thông báo rằng họ sẽ không bồi thường cho người dùng toàn bộ số lượng bitcoin (BTC) và ether (ETH) bị đánh cắp vào tháng 8 năm 2020. Sàn giao dịch cho biết rằng gần 5.000 khách hàng của họ sẽ không nhận được tiền của họ theo khoản bồi thường kế hoạch.

  Công ty yêu cầu 9% người dùng của mình có thêm thời gian để thu thập số tiền còn lại
  Theo thông báo, 91% người dùng sẽ được đền bù đầy đủ như một phần trong vòng gọi vốn của công ty để thu thập đủ tiền cho mục đích này. Sàn giao dịch tiền điện tử lập luận rằng họ không thể trả toàn bộ số tiền vì giá BTC và ETH cao hơn.

  Tuy nhiên, công ty đã đưa ra một số giải pháp cho 9% người dùng bị ảnh hưởng bởi biện pháp này:

  Công ty đã cung cấp cho những người dùng này giải pháp tốt nhất mà họ có thể đạt được với số tiền huy động được trong vòng này – một giải pháp liên quan đến việc thay thế tối đa 99% BTC và ETH bị đánh cắp và không được chuyển đổi và tối thiểu là giá trị tính bằng euro đã bị mất tại thời điểm tấn công mạng. Nó loại trừ những gì đã được chuyển đổi thành vốn hoặc mã thông báo 2GT, tùy thuộc vào số tiền bị đánh cắp trong mỗi trường hợp.

  Khách hàng có thể chọn chấp nhận hoặc từ chối đề xuất được thực hiện bởi 2ainst. Nếu người dùng quyết định từ chối giải pháp được đề cập, sàn giao dịch yêu cầu họ cho công ty “thêm thời gian để cố gắng thu hồi tổng số tiền càng sớm càng tốt.”

  Công ty tiền điện tử Tây Ban Nha cũng cho biết họ sẽ kích hoạt một tính năng trong ứng dụng của mình để cho phép người dùng tiếp tục với giải pháp được cung cấp. Tuy nhiên, công ty không cung cấp thời hạn để thu được số tiền còn lại cho khoản bồi thường đầy đủ.

  Theo một bản tin được gửi qua email cho tất cả các khách hàng của 2pris, vòng gọi vốn thu về hơn 1,5 triệu euro (1,8 triệu đô la).

  Tranh cãi trên mạng xã hội sau khi thông báo


  Tuy nhiên, thông báo đã gây ra tranh cãi giữa các khách hàng của sàn giao dịch tiền điện tử trên phương tiện truyền thông xã hội. Trên Twitter, một người dùng bày tỏ sự thất vọng của mình về vấn đề này:

  Hoàn toàn thất vọng. Khi trừ đi các khoản tiền, bạn sẽ lấy của chúng tôi như nhau (tốt, không phải những người có BTC và ETH). Bây giờ đã đến lúc quay lại và bạn quyết định im lặng, trả lại mọi thứ cho một số, cho những người khác 60% và những người khác từ 30% và phần còn lại sẽ được trả sau 4 năm. Đây có phải là điều công bằng để làm không?

  Vào ngày 1 tháng 8 năm 2020, 2ollen đã bị một cuộc tấn công mạng ảnh hưởng đến một số tài khoản giao dịch tiền điện tử. Vào thời điểm đó, số tiền bị tin tặc đánh cắp là hơn 1 triệu euro (1,2 triệu USD tính đến thời điểm báo chí).

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất