More

  Non-Fungible 2021: Chuẩn bị NFT của bạn cho DeFi, đầu tư và chia sẻ

  Tiền điện tử là – hoặc ít nhất là nhằm mục đích – là tiền. Điều này không chỉ có nghĩa là chúng cần phải hoạt động như một kho lưu trữ giá trị, phương tiện trao đổi và đơn vị tài khoản, mà chúng cần phải có thể thay thế được, trong đó bất kỳ một đơn vị tiền điện tử nào cũng phải bằng và có thể trao đổi cho bất kỳ đơn vị nào khác.

  Tuy nhiên, các mã thông báo không thể thay thế (NFT) cung cấp một số ngoại lệ cho quy tắc sau này. Mặc dù chúng vẫn còn khá thích hợp trong vài năm nay, nhưng chúng đã trở nên nổi bật trong năm qua hoặc lâu hơn, vì các mã thông báo đại diện cho các tác phẩm nghệ thuật độc đáo, đồ sưu tầm và các vật phẩm trò chơi ảo đã trở nên phổ biến hơn.

  Theo các số liệu chuyên về mã thông báo không thể thay thế, lĩnh vực NFT có thể sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong năm nay, khi nhu cầu về các đối tượng kỹ thuật số duy nhất mở rộng. Đồng thời, lĩnh vực này có khả năng giao thoa với tài chính phi tập trung (DeFi) và các lĩnh vực khác để sản xuất các sản phẩm và dịch vụ mới, bao gồm “NFT phân mảnh” và NFT như tài sản thế chấp.

  Lĩnh vực NFT nhỏ, nhưng đang phát triển


  Để đặt bối cảnh NFT hiện tại ở một góc độ nào đó, NonFungible.com cung cấp nhiều số liệu và dữ liệu khác nhau cho biết mức độ lớn (hoặc nhỏ) của lĩnh vực này, cũng như tốc độ phát triển của nó.

  Trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 1, khối lượng giao dịch NFTs bằng 6 triệu USD. Mặc dù đây chỉ là 0,003% khối lượng hàng ngày (tính đến thời điểm viết bài) trong tất cả các loại tiền điện tử (theo CoinGecko), nó vẫn thể hiện sự gia tăng đáng chú ý so với những tháng và năm trước.

  Ví dụ: khối lượng trung bình hàng tuần là khoảng 1 triệu USD tính đến tháng 11, trong khi báo cáo năm 2019 của NonFungible chỉ ra rằng khối lượng hàng tháng luôn ở dưới con số này trong phần lớn năm đó, thậm chí giảm xuống dưới 400.000 USD vào tháng 9 năm 2019.

  Trong khi đó, theo Simon Seojoon Kim, Giám đốc điều hành và Đối tác quản lý tại công ty tăng tốc blockchain Hashed có trụ sở tại Hàn Quốc, cho đến nay thị trường NFT đã thể hiện sự tăng trưởng phụ thuộc nhiều vào nội dung cá nhân mạnh mẽ và tài sản trí tuệ, điều này trái ngược với DeFi. tăng trưởng hữu cơ.

  Ông nói: “Mặc dù chúng tôi đang mong đợi nhiều trường hợp sử dụng khác nhau của NFT xuất hiện trong trò chơi quán bar, nhưng rất khó để dự đoán mức độ tăng trưởng của thị trường NFT cũng như sử dụng bất kỳ số liệu nào làm chỉ số tổng thể.

  Các ngành trong lĩnh vực NFT


  Vì vậy, mặc dù NFT vẫn còn khá biên, nhưng chắc chắn lĩnh vực này đang mở rộng ra bên ngoài, và theo John Crain – người sáng lập thị trường nghệ thuật kỹ thuật số SuperRare – điều này sẽ được thúc đẩy bởi một số lĩnh vực cụ thể trong lĩnh vực NFT.

  Ông nói với Cryptonews.com: “Nghệ thuật kỹ thuật số, đất ảo và DeFi NFTs đều sẽ có sự tăng trưởng bùng nổ vào năm 2021. Nghệ thuật kỹ thuật số đang ở vị trí dẫn đầu và sẽ dẫn đầu danh mục theo thứ tự cường độ”.

  Đối với Crain, các mã thông báo không thể thay thế cung cấp một phương tiện được chờ đợi từ lâu để tái tạo khả năng sưu tầm của các tác phẩm nghệ thuật vật lý, mang lại cho các đối tượng kỹ thuật số một dấu ấn cá nhân và duy nhất.

  “Lần đầu tiên chúng tôi có một tiêu chuẩn kỹ thuật đơn giản tạo ra sự khan hiếm kỹ thuật số cho các hiện vật kỹ thuật số. Con người đã thu thập các hiện vật trong hàng nghìn năm, và hiện đã có sẵn các công cụ để làm điều tương tự theo cách thức kỹ thuật số, ”ông nói thêm.

  Trong khi Crain lạc quan về tương lai của đồ sưu tầm kỹ thuật số, các nhà phân tích và các chuyên gia trong ngành khác phần lớn đồng ý với dự báo của ông.

  Fredrik Haga, Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Dune Analytics cho biết: “Tôi nghĩ nghệ thuật tiền điện tử sẽ phát triển tầm quan trọng khi các nghệ sĩ thấy rằng họ thực sự có thể được trả tiền cho nghệ thuật kỹ thuật số khan hiếm.

  Anh ấy nói thêm rằng chơi game là một lĩnh vực khác mà NFTs sẽ tìm thấy niềm vui ngày càng tăng vào năm 2021, với Axie Infinity – một trò chơi dựa trên Ethereum (ETH) cho phép người chơi chiến đấu bằng cách sử dụng các sinh vật độc đáo – là sản phẩm lớn nhất trong không gian, kiếm được khoảng 8,1 triệu USD trong tổng số lần chuyển tiền (theo NonFungible.com).

  Aave’s Isa Kivlighan là một người khác nói những lời ca ngợi về Axie Infinity và trò chơi NFT nói chung.

  “Axie Infinity là một ví dụ tuyệt vời về cách chơi để kiếm tiền trong trò chơi đánh bạc tiền điện tử– bạn chơi và kiếm được những tài sản Ethereum này và sau đó bạn có thể gắn chúng với những thứ đang diễn ra trong hệ sinh thái. Trò chơi có thể là một cách tuyệt vời để dạy mọi người các khái niệm DeFi quan trọng như đặt cược, sử dụng các giao diện và khái niệm mà mọi người biết và hiểu, ”cô nói với Cryptonews.com.

  Kivlighan cũng nghi ngờ rằng các NFT sẽ ngày càng trở nên nổi bật trong DeFi trong năm nay và ngược lại.

  “NFT ở DeFi là một không gian khác có nhiều tiềm năng phát triển – chẳng hạn như có thể sử dụng NFT làm tài sản thế chấp là điều mà mọi người đang xem xét. Sự giao thoa giữa NFTs, trò chơi và DeFi là một lĩnh vực khác có nhiều dư địa để phát triển, ”cô nói.

  Trên hết, sự trộn lẫn giữa NFT và DeFi cũng có thể dẫn đến một số sáng tạo thú vị.

  Theo Kivlighan, điều này bao gồm các NFT được bao bọc: “Về cơ bản, bạn gói một loạt các NFT vào một nhóm và sau đó bạn có thể sở hữu các phần của khối đó. Mỗi NFT trong gói phải đáp ứng các phân loại nhất định và chúng được hỗ trợ bởi các NFT riêng lẻ có giá trị riêng. ”

  Tương tự như vậy, Kivlighan cũng mong đợi “NFT phân mảnh” xuất hiện. “Bạn có thể sở hữu các phần nhỏ hoặc‘ cổ phần ’của một NFT, vì vậy quyền sở hữu được chia cho nhiều bên liên quan,” cô nói.

  Máy di chuyển và máy lắc


  Về việc nền tảng nào sẽ phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực NFT, Fredrik Haga đã nêu rõ ba cái tên đặc biệt.

  “Hiện tại Nifty Gateway và SuperRare là những công ty có khối lượng lớn nhất,” anh nói. “Opensea cũng là một nơi tuyệt vời để giao dịch NFT.”

  Khối lượng nghệ thuật tiền điện tử hàng tháng, USD

  Non-Fungible 2021: Prepare Your NFTs For DeFi, Staking, and Sharing 102


  Nguồn: cryptoart.io
  Theo John Crain, SuperRare đặt mục tiêu tận dụng sự tăng trưởng gần đây bằng cách phát triển nền tảng và dịch vụ của mình vào năm 2021.

  Ông nói: “Chúng tôi sẽ tung ra ứng dụng di động của mình, tăng gấp đôi số triển lãm [thực tế ảo] và cải thiện trải nghiệm người dùng để đáp ứng những người dùng ít kỹ thuật hơn.

  Các nền tảng NFT khối lượng cao hơn khác bao gồm Sorare (bóng đá tưởng tượng toàn cầu), Art Blocks (tác phẩm nghệ thuật chung) và Decentraland (MANA) (trò chơi thế giới mở phi tập trung với các bộ sưu tập). Tuy nhiên, nền tảng NFT lớn nhất hiện tại, theo NonFungible.com, là CryptoPunks, đã ra đời từ năm 2017.

  Giống như CryptoKitties, CryptoPunks cho phép bạn mua các ký tự kỹ thuật số ‘punks’ độc đáo – trên chuỗi khối Ethereum và đã đạt doanh thu hơn 2,87 triệu USD trong tuần qua, cũng như gần 12 triệu USD trong toàn bộ lịch sử của nó.

  Các nhân vật sưu tập rõ ràng là một điểm thu hút lớn, và như Isa Kivlighan đã đề cập ở trên, chúng có thể ngày càng trùng lặp với DeFi trong những tháng và năm tới. Đây là lĩnh vực mà Aavegotchi – một công ty thu thập tiền điện tử đang được Aave tư vấn – hy vọng sẽ khai thác được.

  “Aavegotchi là bộ sưu tập NFT được đặt cọc của DeFi (được đặt với aTokens của Aave để chúng tăng giá trị). Để triệu hồi một Aavegotchi, bạn phải đặt cọc một số tiền thế chấp nhất định (điều này phụ thuộc vào đặc điểm của Aavegotchi cụ thể mà bạn đang cố gắng triệu hồi), ”cô giải thích.

  Lớn bao nhiêu?


  Nhìn đến cuối năm 2021 và hơn thế nữa, có thể tin chắc rằng NFTs có thể thấy mức tăng trưởng tương đối đáng kể trong năm nay, ngay cả khi chúng sẽ vẫn ở mức ngoại vi trong một thời gian tới.

  Fredrik Haga cho biết: “Tôi nghĩ rằng nó vẫn sẽ ở một phần nào đó thích hợp và đi sau không gian DeFi rộng lớn hơn về mặt áp dụng, nhưng vẫn có thể chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn.

  John Crain đồng ý, nhắc lại thực tế rằng NFT cung cấp một khuôn khổ kỹ thuật lý tưởng để “tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển của thị trường non trẻ này,” cụ thể là các bộ sưu tập kỹ thuật số.

  Anh ấy nói, “Tôi nghĩ thị trường NFT sẽ phát triển ồ ạt vào năm 2021. Mặc dù chúng tôi đã chứng kiến ​​một lượng lớn các nghệ sĩ và nhà sưu tập mới vào năm 2020, nhưng thị trường này vẫn còn tương đối nhỏ.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất