More

  Người sáng lập Fortnite nói rằng công nghệ NFT “sẽ đi đến nơi đến chốn”, nhưng hiện tại là “mớ hỗn độn đầu cơ”

  Tim Sweeney, người đồng sáng lập studio đứng sau các tựa game như Hitman, Gears of War và Fortnite cực kỳ phổ biến cho biết trong một Tweet ngày hôm nay rằng công nghệ mã thông báo không thể thay thế (NFT) và ‘metaverse’ mà một ngày nào đó nó có thể kích hoạt là “Đi đến nơi đến chốn”, nhưng do các yếu tố như chi phí giao dịch và “mớ hỗn độn đầu cơ, hoang dã” tạo nên phần lớn tiền điện tử ngày nay, giấc mơ về “một vũ trụ kỹ thuật số sống động, bền bỉ” có thể còn xa vời.

  Sweeney đã đưa ra nhận xét của mình để đáp lại một blog có tiêu đề “Into The Void: Where Crypto Meets The Metaverse.” Được viết bởi công ty tư vấn, nghiên cứu và đầu tư blockchain, Piers Kicks, đối tác kỹ thuật số của Delphi, “Into The Void” là một bài luận đầy sức sống đi sâu vào lịch sử của kết nối kỹ thuật số và các nền kinh tế trong trò chơi, cuối cùng lập luận rằng các cuộc hoán đổi dựa trên blockchain sẽ không đơn giản cải tiến so với trải nghiệm ảo trước đó, nhưng thay vào đó sẽ đánh dấu sự khởi đầu của kỷ nguyên con người mới:

  “Trong những thập kỷ tới, một kỷ nguyên mới của tồn tại ảo sẽ mở ra để đánh dấu cột mốc quan trọng tiếp theo của chúng ta với tư cách là một loài có mạng lưới”.
  Trong một luồng Tweet ngắn, Sweeney ca ngợi bài đăng trên blog và thừa nhận rằng công nghệ blockchain và NFT là “con đường hợp lý nhất” hướng tới một siêu thị hoàn toàn mới nổi, nhưng cũng chỉ ra rằng những phát triển này có thể còn xa và các nhà đầu tư nên thận trọng với tiền của họ:

  “Thật vô cùng thú vị khi được chứng kiến ​​sự công nhận tiềm năng của những công nghệ này từ Tim, người chắc chắn là người tiên phong hàng đầu về sự thay đổi trong ngành công nghiệp trò chơi và hơn thế nữa,” Kicks nói trong một tuyên bố với Cointelegraph. “[…] Hầu hết mọi thứ hiện tại vẫn chưa sẵn sàng để trở thành đối tượng của người tiêu dùng chính thống. Không chỉ khả năng mở rộng mới là điểm nghẽn, vẫn còn những mâu thuẫn lớn về người dùng. “

  “Nó có thể phần lớn là đầu cơ ngay bây giờ, nhưng đối với những người sẵn sàng tham gia, đây là thời điểm rất thú vị khi thị trường săn lùng các mô hình kinh doanh và khuyến khích khả thi, có thể mở rộng. Khi nhận thức chính thống về tiền điện tử được quan tâm, thì thủy triều dường như đang dần thay đổi, ”ông nói thêm.

  Vòng xoáy đầu cơ


  Sweeney không phải là doanh nhân tên tuổi duy nhất nhúng chân vào NFT trong những tuần gần đây. Hôm thứ Hai, Mark Cuban đã phát hành một loạt 10 hình ảnh động NFT phiên bản giới hạn về anh ấy đang khiêu vũ. Tất cả đều được bán hết trong vòng vài giờ và các giám đốc điều hành trên chuỗi đã xác định được hai ví liên kết với Cuban chứa hàng chục loại tiền điện tử nhỏ, cũng như các khoản nắm giữ đáng kể trong các dự án DeFi như Aave và Sushiswap – tất cả đều cho thấy sự tin cậy đối với tuyên bố trước đó của Cuban rằng anh ấy thích để “thử công cụ này.”

  Tuy nhiên, ngay sau khi sụt giảm, Cuban cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, giá NFT đang “tăng cao” do lãi suất thấp, cho thấy rằng mối quan tâm của ông đối với NFT có thể chỉ là thăm dò.

  Cả Cuban và Sweeney đều có lý do chính đáng để đặt câu hỏi về mức định giá cao ngất trời hiện đang vượt qua không gian. Cuối tuần trước, một CryptoPunk hiếm hoi được bán với giá 605 ETH, tương đương hơn 750.000 đô la tại thời điểm bán và các nhà sưu tập nổi tiếng đang được báo giá trên bản tin buổi tối.

  Tuy nhiên, như thường lệ trong quá trình phát triển tiền điện tử diễn ra nhanh chóng bất kể có bong bóng hay không và siêu thị hỗ trợ blockchain có thể gần hơn những gì mà những người sáng lập và nhà đầu tư này nhận ra.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất