More

  Ngân hàng Trung ương Ấn Độ nhận thấy tiền điện tử đang được ưa chuộng, khám phá đồng rupee kỹ thuật số

  Ngân hàng trung ương của Ấn Độ, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), đã xuất bản một tập sách nhỏ có phần về tiền điện tử và đồng rupee kỹ thuật số. Ngân hàng trung ương thừa nhận rằng tiền điện tử đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây và xác nhận rằng họ đang khám phá nhu cầu về một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

  RBI cho biết tiền điện tử đã trở nên phổ biến, khám phá đồng rupee kỹ thuật số
  Ngân hàng trung ương của Ấn Độ đã xuất bản “Sách nhỏ về hệ thống thanh toán” vào thứ Hai với một phần về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Tài liệu đề cập đến “hành trình của các hệ thống thanh toán và giải quyết ở Ấn Độ trong thập kỷ thứ hai của thiên niên kỷ, từ đầu năm 2010 đến cuối năm 2020,” RBI mô tả.

  Một phần của tập sách có nội dung:

  Tiền kỹ thuật số tư nhân (PDC) / tiền ảo (VC) / tiền điện tử (CC) đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Tại Ấn Độ, các cơ quan quản lý và chính phủ tỏ ra nghi ngờ về những đồng tiền này và e ngại về những rủi ro liên quan.

  Tuy nhiên, ngân hàng trung ương xác nhận:

  Tuy nhiên, RBI đang khám phá khả năng liệu có cần phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ fiat hay không và trong trường hợp có, thì làm thế nào để vận hành nó.

  Tập tài liệu RBI mô tả CBDC là “một đấu thầu hợp pháp và một khoản nợ ngân hàng trung ương ở dạng kỹ thuật số được tính bằng đồng tiền có chủ quyền và xuất hiện trên bảng cân đối của ngân hàng trung ương”. Ngân hàng trung ương nói thêm: “Những đổi mới đang thay đổi không gian thanh toán nhanh chóng. Điều này đã khiến các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới phải kiểm tra xem liệu họ có thể tận dụng công nghệ và phát hành tiền pháp định ở dạng kỹ thuật số hay không ”.

  Đây không phải là lần đầu tiên ngân hàng trung ương của Ấn Độ đề cập đến đồng rupee kỹ thuật số. Vào tháng 12 năm 2019, Thống đốc RBI Shaktikanta Das cho biết “đó là một lĩnh vực mà Ngân hàng Dự trữ chắc chắn sẽ xem xét nghiêm túc vào một thời điểm thích hợp.”

  Ấn Độ vẫn chưa có khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử. Một dự thảo luật đã được đệ trình lên Bộ Tài chính vào đầu năm 2019 nhưng chính phủ vẫn chưa đưa ra dự luật. Trong khi đó, tòa án tối cao của đất nước đã dỡ bỏ hạn chế ngân hàng đối với ngành tiền điện tử của ngân hàng trung ương vào tháng 3 năm ngoái. Gần đây, có báo cáo rằng Cục Tình báo Kinh tế Trung ương, một nhánh của Bộ Tài chính, đã đề xuất áp thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) 18% đối với các giao dịch bitcoin.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất