More

  “Gấu Perma” Phố Wall dự đoán sự sụp đổ của thị trường chứng khoán: Không thể bỏ qua Bitcoin khi anh ta chào bán vàng

  David Tice dự đoán rằng thị trường chứng khoán sẽ sụt giảm 30% trong một đợt thoái lui kéo dài trong hai năm. Mặc dù nhà đầu tư kỳ cựu không đưa ra ngày bắt đầu cụ thể cho sự suy thoái này, nhưng ông cảnh báo rằng khi nó phá vỡ, “nó có khả năng phá vỡ mạnh và khiến các nhà đầu tư phải chịu đựng trong thời gian dài.”

  Chính sách quản trị Biden


  Trong những nhận xét được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn, Tice, người tự xưng là “tin tưởng vào Trường Kinh tế Áo”, chỉ ra “các chính sách không thân thiện với doanh nghiệp từ Washington” là một trong những lý do chính khiến ông bi quan. Cụ thể, nhà đầu tư kỳ cựu tấn công một số quyết định ban đầu của chính quyền Biden nói rằng:

  Bây giờ chúng ta có một chính quyền Biden có Thượng viện và Hạ viện. Họ có thể sẽ ban hành các chính sách chống tư bản chủ nghĩa hơn rất nhiều. Họ đã tăng mức lương tối thiểu. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến thu nhập về mặt chi phí.

  Tice cũng nói rằng “các chính sách tài chính và tiền tệ dễ dàng hỗ trợ việc in tiền cũng sẽ gây nhức nhối cho Phố Wall”. Ông kết luận rằng điều này “không tốt cho thị trường tài chính.”

  Trong khi đó, nhà đầu tư kỳ cựu, người đôi khi được coi là con gấu “perma”, lại tỏ ra hào hứng xung quanh việc triển khai vắc xin Covid-19. Theo Tice, “vắc xin thực sự không phải là thuốc chữa bách bệnh” đặc biệt là hiện nay khi “có những chủng vi rút mới và chắc chắn có nguy cơ xảy ra trong tương lai”.

  Tuy nhiên, Tice, cựu quản lý của Quỹ Prudent Bear Fund, thừa nhận rằng thời điểm của ông không phải lúc nào cũng đúng. Ngoài ra, quỹ hiện tại của gấu perma, cũng được thiết kế để kiếm lợi nhuận từ hoạt động kém hiệu quả, giảm 32% trong ba tháng qua.

  Bitcoin báo trước vàng


  Mặt khác, Tice cho biết anh hy vọng vàng, tăng hơn 25% kể từ mức đáy của thị trường chứng khoán ngày 23 tháng 3, sẽ là “tài sản hàng đầu cho các nhà đầu tư”. Ngoài ra, nhà đầu tư kỳ cựu cho rằng “vàng thuộc sở hữu của các cá nhân và các nhà quản lý danh mục đầu tư”.

  Ngoài niềm tin của mình rằng “cổ phiếu vàng rẻ đến khó tin”, Tice nói rằng màn trình diễn của bitcoin có thể được coi là một chỉ báo về hiệu suất trong tương lai của kim loại quý. Tice nói:

  Tôi không nghĩ rằng bitcoin có thể bị bỏ qua, ”Tice nói. “Chúng tôi đã thấy giá bitcoin tăng từ 10.000 đô la lên 40.000 đô la, điều mà tôi nghĩ rằng nó đang báo trước những điều có thể xảy ra với vàng.

  Năm 2008, Tice đã bán Quỹ Prudent Bear Fund và vào thời điểm đó, quỹ này đã tăng giá trị với tốc độ 7,97% hàng năm, trong khi S&P 500 mất 1,38% mỗi năm. Vẫn còn phải xem liệu Tice, người tuyên bố đã “đầu năm 1998, 1999 và trong năm 2006 đến 2007”, có thể kiếm được lợi nhuận từ dự đoán giảm giá mới nhất của mình hay không.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất