More

  Cựu quan chức tình báo mạng của Vương quốc Anh thúc giục thay đổi luật để dừng thanh toán bằng mã độc tống tiền bằng Bitcoin

  Một cựu giám đốc an ninh mạng của Vương quốc Anh đã nêu lên lo ngại rằng các sự cố ransomware gần như “vượt khỏi tầm kiểm soát”. Ciaran Martin cũng đã kêu gọi luật pháp để ngăn chặn mọi người trả bitcoin cho tội phạm mạng.

  Tuyên bố chính thức trước đây Hầu hết tội phạm mạng có trụ sở ở Nga


  Trong một cuộc phỏng vấn với The Guardian, Martin, người đứng đầu Trung tâm An ninh mạng Quốc gia (NCSC), chỉ ra rằng các công ty bảo hiểm đang gián tiếp tài trợ cho tội phạm có tổ chức trong các vụ ransomware.

  Martin tin rằng các yêu cầu bảo hiểm của các công ty khỏi các cuộc tấn công

  ransomware giúp duy trì vòng tròn tội phạm. Hơn nữa, cựu quan chức an ninh mạng nói rằng các hệ thống y tế quốc gia có thể bị ảnh hưởng trong đại dịch bởi các cuộc tấn công như vậy:

  Tôi thấy điều này là rất nên tránh. Hiện tại, các công ty có khuyến khích trả tiền chuộc để đảm bảo mọi chuyện sẽ biến mất… Bạn phải xem xét nghiêm túc về việc thay đổi luật bảo hiểm và cấm các khoản thanh toán này, hoặc ít nhất, có một cuộc tham vấn chính với ngành.

  Cựu quan chức NCSC nói rằng vấn đề nằm ở việc thiếu các rào cản pháp lý ngăn các công ty trả tiền chuộc.

  The Guardian trích lời ông nói rằng hầu hết các tác nhân đe dọa đến từ Nga và một số quốc gia thuộc Liên Xô cũ khác. Martin nói thêm: “Mọi người đang trả bitcoin cho bọn tội phạm và đòi lại tiền mặt.

  Thanh toán tiền chuộc cho các băng nhóm trên mạng không bị cấm theo luật của Anh
  Mặc dù luật pháp của Anh nghiêm cấm thanh toán tiền chuộc cho những kẻ khủng bố, nhưng quy tắc này không bao gồm tội phạm mạng. Báo cáo đưa ra lời giải thích sau:

  Luật tống tiền của Anh nghiêm cấm việc trả tiền chuộc cho những kẻ khủng bố và được đưa ra phần lớn để đối phó với mối đe dọa bắt cóc. Tuy nhiên, các cuộc tấn công mạng không được thực hiện bởi các nhóm khủng bố, và do đó, không có rào cản nào đối với việc trả tiền chuộc – và có thể yêu cầu bảo hiểm nếu không có dữ liệu cá nhân nào liên quan.

  Theo một báo cáo được chia sẻ với news.Bitcoin.com, phòng thí nghiệm phần mềm độc hại Emsisoft cho biết rằng năm 2020 là một “năm biểu ngữ cho tội phạm mạng” trong các sự cố ransomware ở Hoa Kỳ.

  Ngoài ra, một nghiên cứu của công ty phân tích blockchain Chainalysis đã phát hiện ra rằng tội phạm liên quan đến tiền điện tử đã giảm đáng kể. Tỷ lệ tội phạm của tất cả các hoạt động tiền điện tử đã giảm xuống chỉ còn 0,34% vào năm 2020.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất