More

  Cơ chế đồng thuận của Ethereum (ETH) hướng tới những gì Người dùng cuối quan tâm

  Tài chính phi tập trung (DeFi) được biết đến là trường hợp sử dụng Ethereum tốt nhất cho đến nay. Thị trường DeFi cho phép cho vay tự động và không được phép, tạo điều kiện thuận lợi, giao dịch và vay cho bất kỳ ai có kết nối internet. Thị trường đã vượt qua gần 22 tỷ tổng giá trị bị khóa (TVL), một chỉ số tương tự như tài sản được quản lý (AUM).

  Ngoài DeFi, cộng đồng Ethereum Staker có rất nhiều câu hỏi và đang tiếp tục khám phá ‘họ sẽ đi đâu?’ Và ‘tiếp theo là gì?’

  Trong Cuộc gọi cộng đồng ETHStaker # 15 với Danny Ryan, sự thay đổi ưu tiên dường như là tập trung vào việc thực hiện hợp nhất ETH1 / ETH2 trước khi chia nhỏ.

  Điều quan trọng cần lưu ý là, “eth1” và “eth2” là những từ viết sai. Sự làm rõ là các ký hiệu như eth1 và eth2 ngụ ý một trình tự sai. Các thuật ngữ này có nghĩa là ngụ ý rằng eth1 sẽ không được chấp nhận thay cho eth2 và nó sẽ là thứ bị bỏ lại phía sau cho eth2. Tuy nhiên, thực tế là các thuật ngữ thực sự đại diện cho các lớp khác nhau của ngăn xếp.

  Eth1 giải quyết việc vận hành và nâng cấp lớp người dùng của Ethereum về trạng thái, giao dịch, tài khoản và mọi thứ như người dùng cuối sẽ muốn xem xét khi tương tác với Ethereum.

  Eth2 nói về một loạt các nâng cấp tập trung vào việc đại tu sự đồng thuận cốt lõi của Ethereum. Tất cả những nâng cấp này đều tập trung vào việc cung cấp bằng chứng cổ phần thiếu năng lượng, không hiệu quả để cung cấp bằng chứng cổ phần bền vững và có thể mở rộng.

  Với cơ chế đồng thuận được nâng cấp cuối cùng sẽ đi đến sự đồng thuận với lớp người dùng eth1.

  Điều này chỉ có nghĩa là ETH1 đã âm thầm làm những gì cần thiết để cung cấp cho cuộc đại tu lớn của Ethereum Core Consensus (Eth2) trong một yếu tố tương đối ít rủi ro hơn. Có một lời giải thích đầy đủ về ETH1, ETH2 và mối quan hệ khách hàng.

  Trong ngắn hạn, nó đã được thiết lập rằng eth2 = sự đồng thuận; eth1 = user_layer.

  Ethereum thay thế bộ não của ETH


  Trọng tâm cuối cùng của mọi thứ đang diễn ra là đảm bảo rằng các hợp đồng không bị gián đoạn xảy ra với các công cụ và API ổn định của ứng dụng. Người ta đã tuyên bố rằng Ethereum của ngày mai sẽ thay thế bộ não của Ethereum bằng Proof of Stake an toàn.

  Lưu ý, chuỗi beacon do cộng đồng điều hành là để cung cấp những gì tốt nhất cho các ứng dụng, hợp đồng và công cụ hiện có.

  Hiện tại, chuỗi beacon đang đồng thuận với chính nó, phần lớn công việc hoàn thành cuối cùng tập trung vào việc tạo ra cơ chế đồng thuận beacon mà người dùng cuối quan tâm.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất