More

  Các cộng sự của Finlaw để đệ trình Dự thảo Quy định về tiền điện tử lên Chính phủ Ấn Độ theo yêu cầu của cộng đồng về sự rõ ràng, ông Mishra giải thích

  Một công ty luật nổi tiếng của Ấn Độ Finlaw Associates cùng với Hiệp hội tiền điện tử Estonian gần đây đã thông báo ý định đệ trình lên chính phủ Ấn Độ về các quy định về tiền điện tử ở nước này. Bản đại diện sẽ được đệ trình lên Bộ Tài chính và Luật của Chính phủ Ấn Độ vào tuần cuối cùng của tháng 2 năm 2021.

  Hiện tại, việc không có các quy định rõ ràng cho lĩnh vực tiền điện tử và blockchain đã tạo ra rất nhiều bất ổn cho cộng đồng. Cho đến nay, chính phủ đã áp dụng một lập trường không rõ ràng đối với tiền điện tử và lĩnh vực blockchain khi tuyên bố công khai áp dụng công nghệ blockchain để quản trị trong khi tránh xa các loại tiền điện tử thực sự làm cho sổ cái phân tán hoạt động ngay từ đầu.

  Theo Adv. Thủ tướng Mishra, Đối tác quản lý của Finlaw Associates, đại diện quy định được đề xuất sẽ bao gồm một bài báo ít nhiều tập trung vào các quy định liên quan đến Đạo luật FEMA hiện hành, hướng dẫn của SEBI về Chứng khoán, CIS (Chương trình Đầu tư Tập thể), RBI, Thuế Thu nhập và GST.

  Bằng cách nói của mình, ông Mishra trả lời một số câu hỏi phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử của đất nước.

  Q: Tại sao Finlaw Associates lại nghĩ đến việc đưa ra một đề xuất như vậy? Nhu cầu của nó là gì?

  Tiến lên Mishra: Tất cả chúng ta đều biết câu thành ngữ “Dốt nát là phúc lạc”, có thể đúng với một số người nhưng hãy hỏi bất cứ ai trong lĩnh vực thương mại hoặc tài chính và họ sẽ nói rõ ràng rằng “Dốt nát là rủi ro”. Mỗi thị trường áp dụng các quy định hợp lý để đảm bảo tính minh bạch và công bằng, nhưng khi nói đến loại tài sản thứ tư mới nổi – tiền điện tử, thì không có cơ quan quản lý nào ở Ấn Độ. Tình hình như vậy đã tạo ra một bầu không khí bất ổn và hoang mang.

  Trong trường hợp không có các quy định rõ ràng cho tiền điện tử và công nghệ blockchain, các doanh nghiệp trong lĩnh vực này bị ảnh hưởng, cản trở sự đổi mới và sự thiếu trách nhiệm phát sinh đã khuyến khích gian lận liên quan đến tiền điện tử và các kế hoạch Ponzi phát triển mạnh.

  Nếu Ấn Độ phải nổi lên như một nhà lãnh đạo khôn ngoan khuyến khích sự đổi mới, tinh thần kinh doanh và tận dụng lợi ích tối đa từ công nghệ tiền điện tử và blockchain, thì nước này phải dẫn đầu với một khuôn khổ quy định cân bằng tốt cho ngành.

  Hỏi: Ấn Độ thua lỗ như thế nào do thiếu các quy định về tiền điện tử? Tác động của nó đối với sự đổi mới là gì?

  Đ: Không có quy định rõ ràng, sự đổi mới tiền điện tử ở Ấn Độ đang bị kìm hãm. Các doanh nhân ngồi ngoài lề vì sợ vô tội vi phạm pháp luật trong khi các nhà đầu tư chây ì vì không chắc chắn về định giá. Trong khi đó, Ấn Độ sẽ bị ảnh hưởng khi các quốc gia khác thu hút các nhà đổi mới bằng cách đóng khung các quy tắc làm cho khu vực pháp lý của họ thuận lợi hơn đối với tiền điện tử. Chính phủ cũng có nguy cơ cho phép những người cung cấp tiền điện tử gian lận để trục lợi.

  Ngoài việc chảy máu chất xám và các hoạt động gian lận, các quy định rõ ràng về tiền điện tử cũng khuyến khích nhiều người áp dụng tiền điện tử hơn, làm tăng khối lượng giao dịch. Do đó, nó tạo ra tiềm năng tạo ra nguồn thu bổ sung dưới dạng thuế trực thu cũng như thuế gián thu mà không tạo gánh nặng cho cộng đồng.

  Q: Có gì mới trong đề xuất của bạn? Nó khác gì với những thứ được đề xuất khác ở các quốc gia khác nhau?

  Đ: Không giống như các quy định dự thảo về tiền điện tử được đóng khung trước đây, chúng tôi yêu cầu chính phủ đảm bảo sự tham gia đầy đủ của tất cả các bên liên quan. Trong đề xuất của mình, chúng tôi khuyến khích việc tạo ra một cơ quan tự quản lý để thúc đẩy và thực thi các tiêu chuẩn trong cộng đồng tiền điện tử. Đồng thời, một nhóm làm việc liên ngành bao gồm các đại diện từ cộng đồng tiền điện tử cần được triệu tập để hài hòa các thực tiễn quy định hiện có và phát triển một chính sách chính thức về tiền điện tử.

  Chúng tôi tin rằng điều quan trọng là phải cập nhật cho công chúng về các quy định tiền điện tử, đặc biệt là vì toàn bộ tiền đề đằng sau việc tạo ra tiền điện tử là phân cấp và dân chủ hóa tài chính. Bằng cách đưa ra thông báo công khai về quy tắc được đề xuất quản lý tiền điện tử, chính phủ sẽ nhận được ý kiến ​​từ công chúng và nếu được yêu cầu, thực hiện các sửa đổi cần thiết dựa trên phản hồi nhận được.

  Chính phủ cũng nên chính thức công nhận tầm quan trọng của phân quyền và sử dụng nó làm cơ sở để xác định liệu tiền điện tử có phải là bảo mật hay không. Thông thường, bất kỳ loại tiền điện tử nào có mức độ phân quyền cao nhất đều không đủ điều kiện là bảo mật.

  Các bước này sẽ giúp thúc đẩy trật tự, tính nhất quán và trách nhiệm giải trình trong thị trường tiền điện tử mà không đặt ra gánh nặng quá mức. Nó cũng sẽ giúp Ấn Độ với tư cách là một quốc gia nổi lên như một nhà lãnh đạo khôn ngoan trong việc quản lý tiền điện tử, điều này sẽ thúc đẩy tinh thần kinh doanh và đổi mới ở quốc gia này. Rốt cuộc, trí tuệ – hơn cả sự ngu dốt – là một dạng hạnh phúc chân thật hơn.

  Tương tự, các sửa đổi trong luật Thuế thu nhập và GST sẽ cung cấp sự rõ ràng về khả năng áp dụng thuế và cuối cùng, Bộ luật Hình sự Ấn Độ (IPC) cùng với luật CNTT sẽ công nhận các hành vi cụ thể là vi phạm để áp dụng hình phạt.

  Hỏi: Bạn có nghĩ rằng tiền điện tử sẽ trở thành tiền trong tương lai?

  Đ: Tiền điện tử ngày càng được công nhận là phương tiện trao đổi giá trị ở nhiều quốc gia, với một số chính phủ thậm chí còn cho phép công dân của họ thanh toán hóa đơn và thuế. Việc bitcoin và các loại tiền điện tử khác được chấp nhận trên toàn cầu chỉ là vấn đề thời gian.

  Sự xuất hiện của các ngân hàng mới đang dần chuyển toàn bộ hoạt động ngân hàng trực tuyến. Nó cũng cung cấp rất nhiều tính linh hoạt và trường hợp sử dụng mạnh mẽ cho việc sử dụng tiền điện tử trong ngân hàng – một cơ hội cho các tài sản kỹ thuật số thâm nhập vào tài chính chính thống.

  Khả năng phục hồi của tiền điện tử được thể hiện rõ ràng từ cách BTC tăng trở lại sau tình hình COVID trên toàn cầu. Đồng thời, các quốc gia khác bao gồm cả Trung Quốc đang thể hiện sự quan tâm nhiều hơn dự kiến ​​đến tiền điện tử khi họ nỗ lực định hình nền kinh tế thay thế trong tương lai. Cuộc đua đang diễn ra càng là lý do để Ấn Độ nhảy vào cuộc và không bị bỏ lại phía sau.

  Cuối cùng, điều chúng tôi muốn truyền đạt là đất nước chúng tôi đang rất cần các quy định về fintech liên quan đến tiền điện tử, AI, blockchain, v.v. để ngăn chặn các nhà điều hành chương trình Ponzi, tội phạm mạng và khủng bố tài chính nói chung.

  Có thể liên hệ với ông Mishra theo địa chỉ admin@finlaw.in hoặc + 91-9820907711

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất