More

  3 điều mà các nhà giao dịch Bitcoin nên xem trong Cuộc họp đầu tiên của FOMC vào năm 2021

  Bitcoin đã kéo dài đợt giảm giá từ mức cao hàng tuần là $ 32,960 vào thứ Tư khi sự tập trung của thị trường chuyển sang cuộc họp đầu tiên của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang vào năm 2021.

  Tiền điện tử hàng đầu đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 30.818 đô la, giảm khoảng 5,5% so với tỷ lệ mở của nó. Sự thèm muốn đối với những nơi trú ẩn an toàn rủi ro hơn đã suy yếu so với đồng đô la Mỹ mạnh hơn và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng, khiến thị trường Bitcoin và vàng sụt giảm.


  Bitcoin tạo thành một thập giá tử thần 50-200 trên biểu đồ 4H trước cuộc họp FOMC. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
  Những người tham gia thị trường theo dõi cập nhật từ Jerome Powell về quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang về triển vọng kinh tế, kích thích tài khóa và việc cắt giảm trong tương lai. Dựa trên hướng dẫn trong tương lai của anh ấy, các nhà giao dịch Bitcoin có thể xác định triển vọng trung và dài hạn của họ, dựa trên mối tương quan ngày càng tăng của tiền điện tử với các thị trường Hoa Kỳ kể từ sự cố tháng 3.

  Dưới đây là ba điều họ nên xem trong cuộc họp thứ Tư.

  1 Phục hồi kinh tế

  Kể từ khi các quan chức Fed kết thúc cuộc họp cuối cùng của năm 2020 vào tháng 12, dữ liệu mới đã chồng chất lên nhau cho thấy nền kinh tế Mỹ đang ở trạng thái yếu hơn trước. Chúng bao gồm sự gia tăng số đơn thất nghiệp và sự sụt giảm doanh số bán lẻ, cả hai đều chỉ ra sự phục hồi chậm hơn dự kiến ​​mặc dù có sẵn các công cụ tiền tệ.

  Tuy nhiên, triển vọng kinh tế Mỹ phục hồi tốt hơn trong nửa cuối năm 2021 đã được cải thiện do việc triển khai vắc xin COVID-19. Điều đó có thể khiến ông Powell tuân theo chiến lược chờ và theo dõi trong khi vẫn giữ nguyên các công cụ chính sách hiện có của họ.

  Những người tham gia thị trường cũng kỳ vọng rằng Chủ tịch Fed đưa ra những dấu hiệu rõ ràng hơn về triển vọng ngắn hạn — và liệu ông có tin vào sự phục hồi kinh tế nhanh hơn trong nửa cuối năm hay không. Bất kỳ triển vọng tích cực nào từ anh ấy sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến Bitcoin — và ngược lại.

  2 Bitcoin chống lại Taper Tantrum

  Các nhà đầu tư lo ngại rằng Fed có thể xem xét giảm bớt hỗ trợ tiền tệ cho các thị trường tài chính vào năm 2021 nếu nó mong đợi một sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ.

  Những lo lắng đến từ một số ít chủ tịch ngân hàng Liên bang khu vực đã đánh bật thị trường trái phiếu vào đầu tháng 1 khi suy đoán rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ cắt giảm chương trình mua tài sản 120 tỷ đô la mỗi tháng.

  Nhưng dựa trên những bình luận trước đây của ông Powell về vấn đề này, Fed sẽ không ngừng ủng hộ sớm chiến lược mua trái phiếu vô thời hạn của họ. Ken Taubes, giám đốc đầu tư của Mỹ tại Amundi, cho biết môi trường kinh tế sẽ được cải thiện vào mùa hè và mùa thu năm nay.

  “Nhiệt trong bếp sẽ trở nên khá nóng đối với Fed,” ông nói thêm trong khi dự đoán rằng ông Powell sẽ giảm bớt hoạt động mua trái phiếu nếu sự phục hồi duy trì.

  Việc rút khỏi mua các khoản nợ ngắn hạn sẽ đẩy lợi suất cao hơn, khiến các nhà đầu tư chính thống phân bổ lại các khoản đầu tư rủi ro hơn vào thị trường trái phiếu.

  Bitcoin và vàng hoạt động tồi tệ khi lợi tức Kho bạc tăng.

  3 Thành viên Dovish mới

  Khả năng Fed thoát ra khỏi cuộc họp tháng Giêng là cao hơn do có một nhóm thành viên bỏ phiếu mới tại FOMC.

  Sự luân chuyển hàng năm của nó đã đưa Thomas Barkin từ Richmond, Mary Daly từ San Francisco, Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic và Charles Evans từ Chicago vào ủy ban.

  Theo Kathy Bostjancic, trưởng nhóm kinh tế tài chính Hoa Kỳ tại Oxford Economics, các thành viên mới thường khá ôn hòa. Điều đó có nghĩa là ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ ít có khả năng đi chệch hướng khỏi cách tiếp cận cực kỳ dễ chịu của mình.

  Đổi lại, điều đó có thể có lợi cho Bitcoin được hưởng lợi từ lợi suất trái phiếu thấp hơn và các chính sách nới lỏng định lượng.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất